Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tàu cá, tàu vận chuyển hàng hóa, tàu chở khách trước cơn bão số 11 có khả năng đổ bộ vào đất liền trong một vài ngày tới, chính quyền huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo lực lượng biên phòng phối hợp với nghiệp đoàn nghề cá và các xã trong huyện chủ động phòng, chống bão số 11.

Theo đó, hệ thống liên lạc Icom công đồng, đài trực canh thường xuyên liên lạc với các tàu cá đang hoạt động tại ngư trường Hoàng Sa và vùng nguy hiểm của bão khẩn trương cho phương tiện chạy về đảo hoặc tìm nơi tránh trú an toàn, tổ chức kiểm đếm, hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền vào nơi trú ẩn tại vũng neo trú tàu thuyền.

Khẩn trương đổ bêtông hoàn thiện tuyến kè chống bão.

Bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho biết: Bắt đầu từ 12h trưa nay (13.10), nghiêm cấm tất cả các phương tiện tàu thuyền không được ra khơi, đồng thời chỉ đạo cho xã đảo An Bình chuẩn bị lương thực - thực phẩm kịp thời cung cấp cho nhân dân nếu đảo bị cô lập dài ngày do ảnh hưởng của bão số 11, di dời toàn bộ 7 hộ dân với trên 20 nhân khẩu ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở về nơi tránh trú an toàn.

Hiện toàn bộ trên mười tàu cá của ngư dân Lý Sơn đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa đã và đang chạy về cập đảo tránh trú bão số 11. Công trình kè chắn sóng chống bão quanh đảo cũng được các đơn vị thi công khẩn trương sớm hoàn thiện để đối phó với cơn bão.