Ông Lâm cũng cho biết là do mình bị vu oan nên quá tức giận và phản ứng như vậy.

“Tôi không muốn còn những căn nhà đó nữa, không báo chí gì nữa hết. Nhiều người lên phỏng vấn, quay phim, chụp ảnh, nhờ dẫn vào rừng đã đủ phiền phức rồi. Có người không thỏa mãn còn gây gổ với tôi, về viết bài vu oan cho tôi là kinh doanh đủ thứ, còn tôi bị oan không biết kêu ai. Tôi bị mang tiếng trên cả nước rồi. Tức quá nên tôi đốt, không còn quay phim, chụp ảnh, không báo chí gì nữa…”- Ông Lâm bức xúc.

Theo ông Lâm, ngày 15.8, có một đoàn phóng viên truyền hình đến từ Hà Nội, đề nghị ông Lâm dẫn vào nhà cũ của cha con người rừng Hồ Văn Thanh, Hồ Văn Lang để dựng lại hiện trường, diễn một số cảnh để họ phản ánh chân thật và sâu hơn. Họ cũng đặt vấn đề bồi dưỡng công dẫn đường...

Ông Lâm đã đề nghị với mức 1,5 triệu đồng như một tờ báo đã chi trả trước đó (cho 3 người, đi 2 ngày).

Tại thời điểm đó, có 3 PV khác đến, cũng đề nghị được "đi ghép" với đài truyền hình này. Ông Lâm không đồng ý với đề nghị đó, đôi bên to tiếng cãi vã. Sau đó, ông Lâm bị “lên báo” với thông tin là thân nhân “người rừng” kinh doanh.

Ngày 18.8, cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang đã được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Tây Trà về Bệnh viên Đa khoa Quảng Ngãi để được chăm sóc tốt hơn.