Trao đổi với báo Lao Động, ông Phạm Nguyễn Chiến - Trưởng ban An ninh An toàn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) - cho biết, sự cố xảy ra trong khu vực ga Yên Viên khi đoàn tàu chạy qua ghi N112+120 (thuộc địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội). Theo đó, 2 toa xe thứ 13, 14 trong đoàn tàu đã bị trật bánh.

Tất cả hành khách đi trên đoàn tàu SP2 đều an toàn nhưng vụ tai nạn làm hư hỏng nhẹ 3 giá chuyển toa xe khách. Theo ông Chiến, tới 7h sáng, các toa tàu bị trật bánh đã được di chuyển. Do sự cố xảy ra trong khu vực ga nên giao thông đường sắt không bị ách tắc nhưng vụ việc làm chậm 4 đoàn tàu khác.

Được biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ để giải quyết khắc phục sự cố.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được các đơn vị liên quan điều tra làm rõ. Hành khách đi trên 2 xe toa xe được chuyển sang các toa xe còn lại của tàu SP2 về ga Hà Nội an toàn.

Trước đó đúng 1 ngày, vào lúc 4h25 ngày 6.8, khi tàu SP2 vào ga Yên Viên khi qua cụm ghi này cũng gặp sự cố tương tự, làm trật bánh 1 toa tàu.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương thành lập tổ công tác để rà soát, kiểm tra toàn bộ các yếu tố liên quan nhằm xác định nguyên nhân gây trật bánh, trước mắt cho phép các đoàn tàu chạy qua cụm ghi N112+120 với tốc độ 5km/h.