Thời tiết se se lạnh làm dòng người như sát lại gần nhau, những bông hoa cúc trắng muốt trên tay của những cựu chiến binh, bức hình chân dung Đại tướng trên tay của những học sinh và nhạc điệu từ khúc tráng ca làm ánh mắt mọi người nhòa lệ.

Mới 5h sáng, tại ngã ba Cam Liên thuộc địa phận huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đông đảo lực lượng chức năng đã cắm chốt để phân luồng, điều tiết giao thông.

Dọc tuyến đường về thôn An Xá, hàng trăm học sinh THCS, THPT đã xếp thành hàng dài, hai tay nâng bức hình chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

6h sáng, tại khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở thôn An Xá, hàng ngàn người dân, cựu chiến binh, công nhân viên chức đã có mặt và xếp thành hàng dài đợi đến lượt vào thăm viếng.

Im ắng, trang nghiêm và đầy xúc động là những hình ảnh tại khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà chúng tôi ghi lại được.

>>Toàn cảnh lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Từ sáng sớm nay - 12.10, người dân, các cơ quan, ban ngành đã đến viếng Đại tướng tại khu lưu niệm Đại tướng (thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

 

Các em học sinh trong trang phục tình nguyện mang di ảnh Đại tướng đứng xếp thành hàng dài để hướng dẫn người dân vào viếng Đại tướng.

 

Học sinh tiểu học.

 

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo vào viếng Đại tướng.

 

Quân nhân...

 

... nhân viên các cơ quan trên địa bàn huyện.

 

Xếp hàng ngay ngắn, trật tự...

 

Người dân mang hương, hoa đến vệ đường bán.
Lực lượng CA ngoài nhiệm vụ hướng dẫn người dân đã tham gia sắp xếp xe cộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

>>Toàn cảnh lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp