Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, bác sĩ Quách Thiên Tường - Phó GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình - cho biết, sau sự cố ý khoa nghiêm trọng vừa qua, đặc biệt là sau khi bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt, các bác sĩ làm việc tại khoa Thận nguyên đơn một bị ảnh hưởng khá nhiều về tâm lý “Việc một đồng nghiệp của mình bị tạm giam thì về tâm lý của các bác sĩ khác cũng rất nặng nề”. Sự cố y khoa cũng như việc bác sĩ Lương bị bắt tạm giam gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các y, bác sĩ khám chữa bệnh, bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Nói về bác sĩ Hoàng Công Lương, Phó GĐ BV cho biết, đây là một bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiệt tình với bệnh nhân. “Hiện tại, phía bệnh viện chưa liên hệ được với bác sĩ Lương sau khi được tại ngoại vào hôm qua. Vợ anh Lương vừa mới sinh được 3 tháng nên việc anh bị tạm giam chắc chắn là cú sốc lớn đối với bản thân anh và gia đình. Chúng tôi đã có những chia sẻ với những khó khăn cũng như bất ổn về sức khỏe và tâm lý của bác sĩ Hoàng Công Lương”.

Cũng trong sáng 6.7, phóng viên Lao Động đã có cuộc gặp gỡ với các y bác sĩ trực tiếp làm việc với bác sĩ Lương tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. Sau những chuỗi ngày lo lắng, hôm nay, ai cũng mong muốn được gặp, lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Lương, tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có cơ hội gặp mặt.

Y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chia sẻ với phóng viên về việc bác sĩ Lương được tại ngoại.

Điều dưỡng Đỗ Thị Điệp – Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa Hòa Bình - cho biết,  khi nghe tin bác sĩ Lương bị bắt, tâm trạng chung của y, bác sĩ ở đây đều hoang mang, lo lắng. “Việc bác sĩ Lương bị tạm giam là một cú sốc đối với tôi, tôi rất lo cho anh Lương và lo cho cả bản thân mình nữa. Không hiểu chuyện gì xảy ra với anh và chuyện gì sẽ xảy ra với chúng tôi, những người trực tiếp làm việc với bác sĩ Lương...".

Điều dưỡng Nguyễn Thu Hằng cho biết: “ Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đề xuất việc để bác sĩ Lương được tại ngoại lên khoa để khoa có ý kiến đến các cấp cao hơn”.

Cùng chung tâm trạng với các y bác sĩ tại bệnh viện, bác sĩ Quách Thị Dung nói: “Đối với bệnh nhân, chúng tôi luôn coi họ là người nhà và ngược lại họ cũng coi chúng tôi là người thân. Chúng tôi đặt trách nhiệm cao nhất của một bác sĩ đối với người bệnh trong quá trình cứu chữa bệnh nhân”.

Sự cố vừa qua là một điều không mong muốn đối với các y bác sĩ khi mà họ đã thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh. Bác sĩ Lương cũng đã thực hiện đúng quy trình  và chỉ sai sót trong việc bàn giao trang thiết bị.

Đại diện bệnh viện Hòa Bình cho biết, sẽ để cho bác sĩ Lương nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần. Việc bác sĩ quay trở lại làm việc trong thời gian nào sẽ đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Trước đó, bác sĩ Hoàng Công Lương bị cơ quan công an ra lệnh bắt tạm giam để điều tra liên quan đến sự cố ý khoa nghiêm trọng khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

>>>Đồng nghiệp bị ảnh hưởng như thế nào khi bác sỹ Hoàng Công Lương bị bắt?