Được biết, lái xe là Trần Việt Hùng (SN 1956, trú tại La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội), hiện đang là lái xe của một đơn vị ở TCty đóng trên địa bàn Hà Nội. 

Tại cơ quan công an, lái xe Trần Việt Hùng cho biết: Khoảng 8h sáng 10.10, tôi được lệnh lên đường Phạm Hùng đón sếp. Khi bắt đầu lên đường trên cao đoạn ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi được khoảng 50m thì thấy một vụ tai nạn, do sợ muộn giờ đón sếp nên tôi đã đi ngược chiều xuống dưới.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết: Sau khi clip lái xe đi ngược chiều được đăng tải trên diễn đàn và các báo điện tử, Phòng CSGT đã nhanh chóng xác minh thông qua biển số xe vi phạm. Tuy nhiên, do vào ngày nghỉ cuối tuần và chiếc xe được đăng ký tên Cty nên đến sáng 13.10, Đội mới đến làm việc được với đơn vị sở hữu xe cũng như mời người lái xe vi phạm luật giao thông đến làm việc.

Với hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc này, ngoài mức phạt theo Luật Giao thông đường bộ quy định, cơ quan công an có thêm hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 2 tháng và thông báo với cơ quan người vi phạm để nhắc nhở, xử lý.

Trước đó, vào ngày 10.10, clip về xe Toyota Innova BKS 30M-1618 quay đầu đi ngược chiều ở đường trên cao đã được một thành viên của diễn đàn trên mạng xã hội đưa lên, được các báo điện tử dẫn lại đã khiến dư luận rất bức xúc trước việc lái xe bất chấp nguy hiểm của mình cũng như người khác.