Ngay sau trận động đất vào chiều 15.11 có cường độ lớn nhất kể từ khi thủy điện Sông Tranh 2 tích nước, Viện Vật lý địa cầu đã lắp đặt nốt 2 trạm quan trắc tại khu vực này, trước đó 3 trạm quan trắc đã lắp đặt xong.

Khi Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn chuyên gia của Viện Vật lý địa cầu  rời khỏi Bắc Trà My, thì “lòng đất” lại nổi cơn rung nhẹ với những tiếng nổ lốp bốp xảy ra rạng sáng nay (19.11), khiến người dân Bắc Trà My lại một đêm không dám ngủ trong nhà. Ông Nguyễn Hữu Trung - Chủ tịch UBND xã Trà Tân cho hay: "Bà con nói ở ngoài nhà cho an toàn".

Dư luận hhông khỏi thắc mắc khi ba trạm quan trắc giá tiền tỉ được lắp đặt ở khu vực thủy điện hoạt động thế nào mà chỉ mấy phút sau trận động đất vào chiều 15.11, trạm quan trắc ở Thái Lan đã đo được cường độ là 4,7 độ richter, còn ở ta, phải đến một tiếng rưỡi đồng hồ sau, Viện Vật lý địa cầu mới có thông báo về trận động đất này.

Một tin không vui với người dân Bắc Trà My, 5 trạm quan trắc đã được lắp đặt. Một trạm đặt ở xã Trà Đốc thì lại bị “mất” intenet, bốn trạm còn lại đang chờ... kết nối với Hà Nội nên động đất ở khu vực này đã không đo được. Các trạm quan trắc ở xa không đo được những trận động đất có cường độ nhỏ.

Người dân Bắc Trà My lại tiếp tục... chờ và lo vì động đất.