Trong sự đau đớn trước cái chết đột ngột của vợ, anh Nguyễn Đức Vĩ (SN 1976), trú tại thôn Thượng - Cảnh Hưng - Tiên Du (Bắc Ninh) kể lại, khoảng 21h ngày 26/6, sau khi thấy vợ là chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1978) bị vỡ nước ối, anh đã gọi taxi đưa chị đến Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh để sinh.

Khi anh Vĩ đưa vợ đến bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám và nói với gia đình, thai phụ hoàn toàn khoẻ mạnh, bình thường. Sau đó, các bác sĩ cho chị Tuyết sang phòng chờ đẻ. Khi thấy chị Tuyết biểu hiện yếu và mệt mỏi, gia đình đã đề nghị chị H. là y bác sĩ bệnh viện đang trực làm thế nào để sản phụ đẻ nhanh vì sức khỏe đã yếu. Nhưng chị H. nói tình trạng sản phụ không sao và cùng các y, bác sĩ khác cho sản phụ truyền nước và thở ô xi.

“Thấy con gái như vậy, mẹ vợ tôi nóng ruột vào thăm con gái thì chị H. cho biết, thai phụ vẫn bình thường và tiếp tục chơi điện tử trên điện thoại. Đến lần thứ 3 mẹ tôi vào thì thấy vợ tôi mặt mũi tím đen, chân tay co quắp. Thấy vậy, mẹ tôi kêu gào thất thanh, lúc đó chị H. mới sang tắt ống truyền nước. Đến khoảng 4 - 5 giờ sáng, các y, bác sĩ đưa vợ tôi sang phòng mổ. Lần đầu, các bác sĩ thông báo vợ tôi rất nguy kịch, sau đó họ thông báo vợ tôi không qua khỏi còn con trai tôi sau khi mổ họ chuyển xuống khoa nhi. Đến khoảng 10 giờ sáng 27/6 thì các bác sĩ chuyển con tôi ra viện nhi Thuỵ Điển vì cháu rất yếu”, anh Vĩ bức xúc.

Anh Nguyễn Đức Vĩ, chồng sản phụ Nguyễn Thị Tuyết đau đớn trước cái chết của vợ.

Đây là lần thứ 3 sản phụ Nguyễn Thị Tuyết sinh nở, hai lần sinh trước đều bình thường, không có tiền sử bệnh tật. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà sản phụ đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đề nghị làm rõ cái chết bất thường của sản phụ, gây ra tình trạng hỗn loạn tại bệnh viện. Công an TP Bắc Ninh đã có mặt giữ gìn an ninh trật tự, tránh tình trạng người nhà sản phụ kích động, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện.  

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, tôi đã trực tiếp xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo giải quyết. Bước đầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản báo cáo toàn bộ sự việc. Chúng tôi cũng đã mời Viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an về khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân tử vong của thai phụ”.

Đơn kêu cứu gia đình sản phụ gửi TS đề nghị làm rõ sự việc.

Ông Nam cho biết, điều quan trọng nhất là việc chăm sóc cháu bé mới sinh hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện nhi Thụy Điển (Hà Nội).

Cũng theo ông Nam, Sở Y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo phía bệnh viện phải đảm bảo việc chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Mặt khác, những y bác sĩ trong kíp trực và những cá nhân liên quan cũng sẽ phải giải trình.

Ông Nam cho hay, hiện chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về sự việc vì phải chờ làm rõ nguyên nhân cụ thể. Sở Y tế sẽ báo cáo sự việc trình lên UBND tỉnh Bắc Ninh để có phương án giải quyết cụ thể trước những bức xúc của người nhà nạn nhân.