Sáng nay 29.7, chị Thân Thị Giá đưa con trai Lương Khắc Thành (2 tuổi) và một người cháu khác đến nhà ông Thân Văn Kính (bố ruột chị, trú tại thôn Ban Long, xã Quang Lộc) nhờ trông hộ.

Tới khoảng 9h sáng, một phụ nữ được cho là người quen đã đến nhà ông Thân Văn Kính chơi. Lúc này, cháu Lương Khắc Thành và một cháu bé khác đang chơi ở đây. Ít phút sau, người phụ nữ đã bế cháu Thành đến nhà một người dân cùng thôn, cách nhà ông Kính khoảng 700m, ngồi chơi.

Khi chị Thân Thị Giá về nhà ông Kính, không thấy con trai mình đâu nên đã nhờ mọi người đổ xô đi tìm. Khoảng một giờ sau đó, họ tìm thấy cháu Thành cùng người phụ nữ lạ tại nhà bà Kiểm ở cùng thôn.

Cho rằng người phụ nữ này bắt cóc cháu Thành nên người dân tập trung về mỗi lúc một đông, yêu cầu người phụ nữ này giải thích sự việc.

Lúc 17h, công an đã đưa được người phụ nữ bị người dân bao vây về trụ sở công an để tiếp tục làm rõ. Ảnh: CTV

Trước tình trạng người dân quá khích tập trung đến hàng trăm người, bao vây người phụ nữ lạ kia, Công an huyện Can Lộc đã phải điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến để bảo vệ, tránh việc phụ nữ kia bị đánh.

Nhờ tuyên truyền, vận động, cuối cùng, lúc 17h cùng ngày, công an đã đưa được người phụ nữ nghi vấn bắt cóc trẻ em bị người dân bao vây về trụ sở để làm rõ sự việc.