Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế - GĐ Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh - đã động viên các ngư dân cố gắng vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả, trở lại bám biển làm ăn, đồng thời ông sẽ đề xuất lên cấp trên nhận định, điều tra làm rõ tàu vỏ sắt gây ra tai nạn. Cùng ngày, nhiều cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các ngư dân. 

 

Tàu QNg 98459 đầy "thương tích" sau khi trở về đất liền. Vệt sơn màu xanh đen của tàu vỏ sắt 0009880 còn bám lại sau khi tấn công tàu QNg 98549. Ảnh: Nhiệt Băng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Văn Huy - Cục trưởng Cục kiểm ngư Việt Nam - cho biết, Cục đã trao đổi thông tin về sự việc trên với phía Trung Quốc qua đường dây nóng và đề nghị phía Trung Quốc xác minh số hiệu tàu sắt đâm tàu cá Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng làm việc với các ngư dân để nhận dạng con tàu đâm tàu QNg 98459.

“Hiện chưa có phản hồi nào từ phía Trung Quốc” - ông Huy nói và cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến sự việc.

Một chi tiết đáng chú ý được ngư dân Nguyễn Ngọc Thơ (SN 1968, thuyền viên tàu QNg 98459) cho PV Lao Động biết là: "Dù bị đâm bất ngờ nhưng tôi vẫn kịp thấy lá cờ treo trên tàu vỏ sắt 0009880 là cờ Trung Quốc".

Theo các ngư dân, màu sơn trên tàu vỏ sắt 0009880 có màu xanh đen và vệt sơn màu này còn để lại tại các vị trí bị tấn công trên tàu QNg 98459. 

Clip tàu QNg 98459 đầy "thương tích" sau khi trở về đất liền: