Đó là chợ phiên, họp về đêm, thời gian chóng vánh, diễn ra trong gần 4 giờ đồng hồ, bắt đầu từ lúc 1h và kết thúc lúc gần 5h rạng sáng cùng ngày. 
Theo các cụ cao niên buôn bán tại chợ này, họ chẳng biết chợ có tự bao giờ, chỉ đến đời của họ, họ chỉ biết làm  theo tập quán bán buôn của ông bà truyền lại, nối gót theo nghiệp… thương nhân.
Tại chợ, đa phần là những người phụ nữ, buôn và bán sỉ lại nhiều mặt hàng từ rau củ quả… cho các thương lái đi buôn và tất cả những người này đều là những người dân phố hội. Bắt đầu từ lúc 1h, các tiểu thương đổ về đầu cầu Cẩm Nam, họ bày hàng ra ven đường, chực chờ thương lái đến mua hàng. Không cần nhắc, chẳng phải gọi, như thường lệ, đến thời điểm này, từng chiếc xe gắn máy, ào ào đổ về, họ buôn bán, trao đổi hàng hóa trong chóng vánh rồi lại… lên đường để đi buôn.
Cụ Đỗ Thị Khâm (74 tuổi ), quê ở phường Cẩm Nam, người buôn bán đã nhiều năm ở chợ này, cho biết: ”Tôi bán dưa ở đây đã lâu lắm rồi. Chợ này không biết có từ bao giờ, tuy nhiên, vào năm 1950 thì tôi đã được mẹ mình dẫn ra đây, bắt đầu bán buôn từ năm 1950 đến nay…”. 
Cũng theo cụ Khâm chia sẻ thêm, bán buôn giờ này, thời điểm này thì khỏe vì nhờ ánh điện đường của thành phố. Trước đây, bà cùng với nhiều người khác bán tại chợ phải dựa vào đèn đuốc, nến… mập mờ, nhưng nhớ lại nhiều khi thấy vui vì có nhiều kỷ niệm.
Chị Lê Thị Thời (quê ở P.Cẩm Nam ), tiểu thương mua hàng lại của người bán nơi đây để buôn lại những tiểu thương một số chợ trên địa bàn TP. Đà Nẵng, chị nói:” Tôi chở hàng đi buôn như thế này đã hơn 10 năm nay rồi. Khuya thì lặng lẽ đến mua hàng nơi đây, xong rồi lại hối hả, chạy xe chở hàng ra chợ Khuê Trung, TP. Đà Nẵng để bỏ lại cho bạn hàng”.
Cuộc sống cứ thế vẫn tiếp diễn, khi cả phố cổ Hội An còn đang say giấc, thì ở đó lại có những phận người mưu sinh, giữ hồn cho phố hội sông Hoài. Đó là nét đẹp văn hóa của người dân phố cổ bao đời nay, mà đến đây, vẫn có ít người biết đến…
Clip về phiên chợ họp lúc đêm khuya trong thời gian chóng vánh.


Một số hình ảnh về phiên chợ.
Mọi hoạt động buôn bán đều diễn ra dưới ánh đèn mờ

Cụ bà dù đã lớn tuổi nhưng vẫn dạy sớm gánh hàng ra chợ đi buôn.