Như LĐO đã thông tin, ngày 27.1, Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau quản lý số tiền quy đổi đôla Mỹ, đôla Cannada và Viêt Nam đồng cho Hào Anh là khoảng 743 triệu đồng.

Một nguồn hỗ trợ khác là ''đại gia'' Lê Ân (Vũng Tàu) gửi 100 triệu đồng vào Ngân hàng Phương Nam - Chi nhánh TP.Cần Thơ đã sinh lãi gộp vốn đến thời điểm này 150 triệu đồng. Trước những thắc mắc của các phóng viên vì sao số tiền lãi của khoản tiết kiệm 743 triệu đồng chưa tới 70 triệu đồng, trong khi số lãi của khoản tiết kiệm 100 triệu lại là 50 triệu đồng, ngày 28.1, ông Võ Hoàng Hiệp - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau - đề nghị kiểm tra lại toàn bộ quy trình gửi tiền cho Hào Anh.

Sau khi bị bạo hành một cách dã man, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh gây xúc động dư luận, rất nhiều ''tấm lòng nhân ái''  đã gửi tiền, quà cho Hào Anh, nhưng do chưa đủ 18 tuổi nên số tiền này được Sở LĐTBXH tiếp nhận.

Cách đây 4 năm, Quỹ Hỗ trợ trẻ em tỉnh Cà Mau tiếp nhận gửi tiết kiệm cho Hào Anh từ Sở LĐTBXH. Bà Nguyễn Thanh Giang - Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ trẻ em tỉnh Cà Mau - cho biết, do tiếp nhận từ Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau nên chưa thể công bố chính xác ngày gửi, số tiền gửi ban đầu và hình thức gửi tiết kiệm.

Ông Võ Hoàng Hiệp - Giám đốc Sở LĐTBXH Cà Mau - đề nghị Quỹ Hỗ trợ trẻ em tỉnh Cà Mau phối hợp với các phòng chức năng ngay sau Tết Nguyên đán công bố rộng rãi các khoản tiết kiệm, số tiền, thời gian, số lãi cho các PV và gia đình Hào Anh biết nhằm trách những thắc mắc trong dư luận.

Trao đổi với PV, ông Hiệp cho biết, ''chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ quy trình, bởi đây là số tiền của bạn đọc, những ''tấm lòng nhân ái'' ủng hộ cần phải được công khai, minh bạch.

Về phía chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thùy Trang - Phó Chủ tịch UBND phường 8, TP.Cà Mau - cho biết, sẽ cùng với mẹ con Hào Anh quản lý đồng vốn, kế hoạch mua nhà đất, dạy nghề cho Hào Anh ổn định cuộc sống vững chắc.

Trước đó, tâm sự với PV Lao Động, Hào Anh cho biết nếu nhận được số tiền, em mua một mảnh đất cất nhà vừa để ở, vừa làm cửa nhôm kiếm sống. Còn một khoản nhỏ, em sẽ chọn học nghề phù hợp với mình.

Hiện tại Hào Anh đang làm thêm tại một quầy trò chơi trẻ em trong khu vui chơi giải trí Trung tâm văn hóa tỉnh vào ban đêm. Ban ngày, em học việc tại một cửa hiệu hớt tóc.

Tháng 5.2010, Công an xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi giải cứu Hào Anh từ trại tôm giống do đôi vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm làm chủ sau một thời gian dài Hào Anh bị đôi vợ chồng này cùng với hai người làm công khác hành hạ dã man.

Ngày 29.6.2010, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm tuyên phạt Giang - Thơm mỗi người 23 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 25.11.2010, Tòa phúc thẩm - TAND Tối cao tại TPHCM tuyên phạt y án sơ thẩm đối với Giang – Thơm. Hiện tại, Giang - Thơm đang thụ án tại Trại giam Cái Tàu (Bộ Công an) và cả hai đều chấp hành tốt quy định của trại giam, đồng thời tỏ ra hết sức ăn năn hối cải.

Ngày 26.3.2013, Hào Anh bị Công an phường 8 tạm giữ hình sự để điều tra vì nghi ngờ ăn trộm 4 điện thoại di động và 1 nhẫn vàng.

Ngày 14.4.2013, Công an tỉnh Cà Mau chính thức công bố Hào Anh và nhóm bạn không liên quan đến vụ trộm.

Ngày 15.4.2013, Công an tỉnh đã làm việc với gia đình Hào Anh và xin lỗi về việc làm của thuộc cấp.

Hào Anh cùng Hào Em trong mái ấm gia đình tại phường 8, thành phố Cà Mau