Theo đó, ngày 26.4, Bộ GTVT đã có văn bản số 4508 thông báo thống nhất theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Cty Sông Đà với nội dung: Giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lưu thông qua trạm thu phí cầu Rác.

Đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh phối hợp nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xác nhận cụ thể các phương tiện của các đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung thông báo trên. Tổng Cty Sông Đà khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 1.5.2017.

Văn bản của Bộ GTVT thông báo giảm 100% phí qua trạm thu phí Cầu Rác cho người dân huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Trước đó, nhiều người dân địa phương đã dùng phương tiện vây trạm thu phí cầu Rác phản đối việc thu phí bất hợp lý khi cho rằng, đặt trạm thu phí BOT cho tuyến tránh TP. Hà Tĩnh tại cầu Rác là vô lý; đồng thời đề nghị nhà đầu tư tính toán, miễn 100% phí đối với các phương tiện cơ giới của người dân Cẩm Xuyên và Kỳ Anh khi lưu thông qua trạm thu phí này.

Đại diện Tổng Cty Sông Đà cho biết, trong ngày hôm nay 27.4, hoặc ngày 28.4, đơn vị này sẽ có văn bản hướng dẫn người dân là đối tượng được giảm phí làm các thủ tục để thực hiện giảm phí.