Gần 200 đại biểu đại diện trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga và lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Nga của 7 tỉnh, TP trong cả nước cùng toàn thể hội viên và đại diện người Nga đang sinh sống, làm việc, du lịch… tại Nha Trang đã tham dự hoạt động đặc biệt có ý nghĩa này.

Từ lâu, nhiều người Nga đã đến Nha Trang - Khánh Hòa làm việc, sinh sống. 3 năm gần đây, “làn sóng” khách du lịch Nga trở lại TP biển thơ mộng ngày càng tăng, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Nga cũng như Việt kiều Nga đầu tư vốn, ở cơ sở sản xuất kinh doanh tại Khánh Hòa. Rất nhiều trong số đó đã chọn thành phố biển là quê hương thứ 2 của mình. Hoạt động hữu nghị Việt - Nga do đó phong phú hơn và thu hút được nhiều đối tượng hưởng ứng, tham gia.

Nhân dịp này TƯ Hội Liên hiệp Hữu nghị Việt – Nga đã trao tặng bằng khen cho tập thể Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác. Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Duy Bắc - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã hoan nghênh các bạn Nga cùng BCH và những hội viên tích cực của Hội Hữu nghị Việt –Nga tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều đóng góp cho hoạt động ngoại giao nhân dân.