Trước đó,ngày 23.7, chị Đào Thị Thu Hiền, một khách du lịch từ Hà Nội đã chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh về quán Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) với lời tố nhà hàng "chặt chém" khách du lịch.

Theo chị Hiền, trưa 21.7, chị đưa đoàn khách gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em đi du lịch Đà Nẵng và được một tài xế xe điện du lịch giới thiệu đến quán Mười Đô để ăn trưa.

Chị Hiền đã gọi cơm cùng các món ăn như cá chim, mực, thịt ram mặn… Sau đó, nhân viên tính tiền với hóa đơn tổng cộng hơn 6,1 triệu đồng, trong đó giá mỗi dĩa cá chim là 600 ngàn, mực cơm là 500 ngàn/1 dĩa, thịt ram mặn 120 ngàn/ dĩa…

Mặc dù đã biết bảng giá từ trước nhưng chị Hiền cho rằng, quán ăn chặt chém bởi “dĩa thịt ram mặn chỉ lèo tèo vài lát” còn 3 dĩa mực được nhân viên lý giải là tổng cộng 4kg mực. Cá chim được báo giá 500 ngàn/ 1kg nhưng con cá bé lại được tính là 1,2 kg. Bên cạnh đó, chị Hiền khẳng định nhân viên còn có thái độ lớn tiếng khi khách thắc mắc về giá cả.

Bảng giá của quán ăn Mười Đô, quản lý quán cũng cho biết không có chuyện quán "chặt chém". Ảnh: BV

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Thành, quản lý quán Mười Đô, ông Thành khẳng định, quán không hề có chuyện "chặt chém" như phản ánh của chị Hiền. Ông Thành lý giải: “Một kg cá chim được quán niêm yết giá 500 ngàn đồng/1 kg và con cá gia đình chị Hiền ăn là 1,2 kg nên được tính 600 ngàn/1 con là đúng giá. Tất cả các món ăn khác cũng đều tính theo giá đã niêm yết tại quán ăn và không có chuyện nhân viên quán "chặt chém" như du khách tố”. 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của du khách từ các cơ quan chức năng, ông Thành cho hay, hiện ông cũng đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ việc quán bị tố chặt chém.