Theo đó, sau khi đón số khách này từ Móng Cái về Hạ Long, Cty này đã bỏ mặc du khách khiến họ bơ vơ, nháo nhác và buộc phải gọi điện cho cơ quan ngoại giao tại Hà Nội để can thiệp.
Ngay lập tức, các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc, yêu cầu Cty Khang Thái phải cử nhân viên thực hiện đúng hợp đồng đã ký với du khách. Chiều qua, nhóm du khách này đã trở lại Móng Cái để xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.
Sự việc trên một lần nữa làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung, nhất là vào dịp đầu năm mới. Việc tranh giành du khách quốc tế đường bộ ở Quảng Ninh những năm qua diễn ra hết sức phức tạp (Báo Lao Động đã từng phản ánh), dẫn tới mỗi năm các DN làm ăn chân chính thua thiệt hàng chục tỉ đồng. Và để giảm thiệt hại đó, nhiều Cty lữ hành đã buộc phải giảm chất lượng dịch vụ nhằm giảm chi phí, khiến hình ảnh du lịch Quảng Ninh thêm méo mó.
Ông Đào Lê Trung – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ninh – cho biết sẽ sớm làm việc với lãnh đạo Cty lữ hành Khang Thái để có hướng xử lý hành vi bỏ khách trên.