Bác sĩ Nguyễn Thị Khang – Phó GĐ TT - cho biết, trước đó (trong hai ngày 16 và 17.7), TT đã tiếp nhận 12 người bị ngộ độc, nâng tổng số bệnh nhận bị ngộ độc chữa trị tại TT lên 23 ca. Hầu hết các bệnh nhân đều ở thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng và mắc những triệu chứng tiêu chảy, ói mửa, sốt cao đã được TT điều trị kịp thời nên không có trường hợp nào nguy kịch.

Đến chiều 18.7, đã có 8 ca được xuất viện. Qua tìm hiểu các bệnh nhân và người thân cho hay, các trường hợp ngộ độc đều có ăn bánh mì mua ở tiệm bánh mì N.C ở chợ Liên Nghĩa, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Bác sĩ Phạm Thi Thu Sương - Trưởng khoa Nội - Nhi - Nhiễm (TT Y tế Đức Trọng) cho biết thêm: “Không dừng lại ở số bệnh nhân đến TT điều trị, mà ngay 10 người quen của một nhân viên đang công tác tại TT cũng bị ngộ độc do ăn bánh mì ở địa chỉ trên, hiện đang được chăm sóc y tế tại nhà”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Khang cho hay: “TT đã cử nhân viên phối hợp với Phòng Y tế huyện lấy mẫu gửi TTT Y tế dự phòng tỉnh để làm các xét nghiệm và phải 3 ngày sau mới có kết quả”.