Vụ việc được phát hiện vào khoảng 17h30 ngày 14.6 tại hồ Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên họ đi bộ tập thể dục quanh hồ Linh Đàm, khi đến đường Nguyễn Hữu Thọ thì thấy một vật lạ nổi cách bờ khoảng 30m. Nghi là xác người nên họ đến gần quan sát thì tá hoả khi thấy vật thể này chính là một người đàn ông.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là một nam giới, SN 1961, sống tại khu vực gần hồ Linh Đàm. Nạn nhân đi bơi ở hồ Linh Đàm từ chiều qua rồi mất tích. Không thấy người đàn ông này về nhà, gia đình đã tỏa đi nhiều hướng để tìm kiếm nhưng không thấy nên trình báo tới cơ quan công an phối hợp tìm kiếm. Đến tối nay thì phát hiện sự việc trên.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Hoàng Liệt và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, tổ chức trục vớt nạn nhân lên bờ, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân.

 Rất nhiều người dân xem vụ việc. Ảnh: Đức Hùng

Được biết, hồ Linh Đàm mới được cải tạo lại, nhiều chỗ có mực nước rất sâu. Xung quan hồ Linh Đàm cũng có cắm nhiều biển cấm tắm nhưng nhiều người vẫn phớt lờ những lời cảnh báo của các cơ quan chức năng rồi sự việc đang tiếc xảy ra.

Trước đó, khoảng 17h ngày 5.6, một số người dân cũng phát hiện thi thể một người nam giới khoảng 35 tuổi, nổi trên mặt hồ Linh Đàm. Theo người nhà nạn nhân, trước đó 2 ngày thanh niên 35 tuổi này ra hồ tắm nhưng không thấy về. Phía gia đình đã tổ chức tìm kiếm và trình báo cơ quan công an nhưng không có kết quả. Sau đó thì người dân phát hiện nổi dưới hồ.