Theo công văn số 336/UBND – NV ngày 17.4 của UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Vinh Quang sẽ ký hợp đồng với cựu Bí thư Đảng ủy xã Phạm Đăng Hoan để giao việc kế toán – tài chính, được hưởng mức lương bậc 3 – hệ số 3,0; Ông Lê Thanh Liêm được giao làm công việc địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường với mức lương bậc 2, hệ số 2,67 – đây là mức hệ số lương tương đương với mức phụ cấp lãnh đạo của các chức danh bí thư, chủ tịch UBND xã.
Như Lao Động đã đưa tin, ngày 5.1.2012, tại cuộc cưỡng chế thu hồi đất trái luật của UBND huyện Tiên Lãng đối với hơn 40,3 ha đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Cống Rộc, xã Vinh Quang. 
Các ông bí thư Phạm Đăng Hoan, chủ tịch Lê Thanh Liêm cùng các ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên phó chủ tịch UBND huyện, Phạm Xuân Hoa – nguyên Trưởng phòng TNMT đã bị truy tố về tội hủy hoại tài sản của gia đình anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý. 
Ông Lê Văn Hiền – nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị truy tố về hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm để các ông Khanh, Hoa, Hoan, Liêm chỉ đạo lực lượng cưỡng chế phá nhà ông Vươn trái luật. 
Ngày 1.8.2013, TAND tối cao đã tuyên buộc các ông Phạm Đăng Hoan 15 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng, cấm đảm nhiệm chức vụ trong cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội tròng thời gian 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Ông Lê Thanh Liêm bị tuyên 24 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng, cấm đảm nhiệm chức vụ trong cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt.
Ông Vũ Văn Luân – Thư ký liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho rằng, các ông Phạm Đăng Hoan, Lê Thanh Liêm đang trong thời gian thi hành án phạt tù mà vẫn được UBND xã Vinh Quang, UBND huyện Tiên Lãng ký hợp đồng lao động khiến người dân nghi ngại có sự bao che, xí xóa cho các sai phạm của các ông nguyên là lãnh đạo xã này. 
Công văn của Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho rằng: Ngày 23.4.2014, UBND TP Hải Phòng có công văn số 2683 quy định việc tiếp nhận ký hợp đồng lao động ngoài biên chế. 
Theo đó, chủ tịch UBND các quận, huyện phải dừng việc ký mới các hợp đồng lao động ngoài biên chế để tinh giản biên chế, nên việc UBND huyện Tiên Lãng chỉ đạo UBND xã Vinh Quang ký hợp đồng lao động trước ít ngày công văn tinh giảm biên chế của Hải Phòng được ban hành, có hiệu lực pháp luật là có dấu hiệu lách luật.
Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ cho rằng, việc kí hợp đồng này sẽ là tiền lệ xấu để các cơ quan nhà nước khác lách luật, kí hợp đồng lao động đối với những cán bộ vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu trong nhân dân.
Với những lập luận trên, công văn đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng và UBND xã Vinh Quang hủy hợp đồng tuyển dụng đối với 2 ông Hoan – Liêm khi hai ông này vẫn chưa thi hành xong bản án, đồng thời xem xét trách nhiệm của những người liên quan.