Luôn sẵn sàng

Ở một số điểm dự thi, các thí sinh tới sớm còn được động viên tinh thần, cung cấp nước uống miễn phí. Chú Minh Thuận (Bình Định) cho biết: “Lần đầu tiên vào đây dẫn con đi thi, tuy không biết đường nhưng luôn được sự hỗ trợ của các em sinh viên tình nguyện. Sáng nay tới địa điểm thi từ rất sớm thì các em đã có mặt sẵn để đón. Ngoài ra, các em còn hỏi thăm và động viên tinh thần của hai cha con rất nhiều. Chưa biết thi ra sao nhưng lòng vẫn thấy vui và an tâm”.

 Sinh viên tình nguyện tham gia điều tiết giao thông

Sau khi kết thúc thời gian làm bài môn toán - môn thi đầu tiên của khối A, A1, thí sinh và phương tiện lưu thông trên các đường gần địa điểm thi khá đông đúc. Đội quân tiếp sức mùa thi phối hợp cùng CSGT, công an tham gia điều tiết giao thông. Tại Trường CĐ Xây dựng (Thủ Đức) - địa điểm thi của ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, giữa trưa nắng hơn 30 độ C, gần 300 sinh viên tình nguyện đã tạo thành một “hành lang xanh” an toàn giúp các sĩ tử qua đường.

Những suất cơm chay miễn phí

Cơm miễn phí được các tổ chức, cá nhân hảo tâm phát tận tay các sĩ tử và phụ huynh sau khi môn thi thứ nhất kết thúc. Mỗi phần cơm đều có giá trị trên 10.000 đồng và đầy đủ thức ăn, đảm bảo vệ sinh. Tại địa điểm thi trường CĐ Xây dựng, cơm chay là do các nhà hảo tâm, chùa và hội Phụ nữ của phường Linh Chiểu tham gia đóng góp.

 Phát cơm chay cho sĩ tử

Cô Ngọc Thúy (người tham gia phát cơm) cho biết: “Năm nay, phường phát động nấu cơm miễn phí cho các thí sinh. Mình cũng tham gia góp sức và một ít vật chất. Các em ở xa tới thi không rành đường, lại còn dễ bị chặt chém, ăn uống không đảm bảo vệ sinh sẽ thi không tốt. Nên mỗi hộp cơm cho mỗi thí sinh xem như ấm lòng và góp sức cho các em”.

 Suất cơm chay đảm bảo vệ sinh

Một hộp cơm còn nóng hổi, đầy đủ thức ăn, canh vừa ủng hộ về vật chất vừa động viên tinh thần cho các thí sinh. Anh Khoa (thí sinh Đồng Nai) cho biết : “Vì điều kiện gia đình nên em phải đi một mình tới địa điểm thi từ sớm. Thấy bạn nào cũng có cha mẹ đi theo, em tủi thân lắm. Nhưng đến trưa nhận được cơm từ thiện, vừa được ăn ngon mà vừa thấy ấm lòng”.