Theo đó, sau khi được cho ra viện, rất nhiều công nhân đã làm việc trở lại vào ca chiều ngày 26.5, bắt đầu lúc 2h. 

Khoảng 1 tiếng sau, hàng loạt công nhân bắt đầu có triệu chứng co giật và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu. 

Công nhân Nguyễn Thị Ngọc cho biết: Sau khi em bị ngộ độc ngày 25.5 và sau đó đưa đi cấp cứu. Đến ngày 26.5, em đi làm trở lại vào ca chiều. Làm việc được khoảng một tiếng đồng hồ thì em cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và ngất lịm. Sau đó, được đưa trở lại bệnh viện để cấp cứu.

Theo lãnh đạo BVĐK Đồng Nai, có 11 ca bị nhiễm độc khí NH3 đã được đưa vào cấp cứu chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Trong đó có 9 ca cũ mới nhập viện ngày 25.5 và 2 ca mới. 

Số lượng công nhân bị nhiễm độc có tăng lên hay không thì còn phải theo dõi do công nhân vẫn tiếp tục làm việc ca chiều tới 10h đêm - vị bác sĩ này cho biết.

Như vậy, ngoài 4 công nhân đang tiếp tục được điều trị ngày 25.5, đã có thêm 11 công nhân tiếp tục nhập viện vì ngộ độc khí NH3.

Ngày 26.5, đại diện Cty CP Amata (đơn vị quản lý hạ tầng khu công nghiệp Amata, Đồng Nai) cho biết, nguyên nhân dẫn đến hàng chục công nhân bị ngộ độc khí phải đưa đi cấp cứu được xác định là do khí amoniac (NH3) thoát ra từ hệ thống làm lạnh tại Cty Amanda (đóng trong khu công nghiệp Amata).

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 25.5, Cty Amanda thi công lắp đặt hệ thống ngưng tụ khí amoniac để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, nhà thầu đã khóa van cấp nước giải nhiệt, làm nhiệt độ trong đường ống tăng cao, dẫn đến áp suất tăng và làm van tự động bật khiến khí Amoniac thoát ra ngoài. Khi khí Amoniac thoát ra ngoài, gặp lúc gió mạnh đã khiến luồng khí độc bay sang Cty TNHH ASIA Garment Manufacturer VN (đóng tại khu công nghiệp Amata), làm hàng chục công nhân bị ngộ độc khí.

Tính đến 9h tối ngày 26.5, số lượng công nhân nhập viện trở lại đã lên con số 41 ca.