Theo thông tin do nick name facebook T.T đăng tải, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 28.6, tại xóm 8 (xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng). Thời điểm này, người dân phát hiện và bắt được một phụ nữ giả điên và có dấu hiệu nghi là bắt cóc trẻ em.

Mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin bắt được người phụ nữ chuyên bắt cóc trẻ em. Ảnh: Facebook TT

Cũng theo nick name này, người phụ nữ có đồng bọn là 2 thanh niên đi xe Dream chở đến đây để rình trẻ em ở xóm 7 và xóm 8 (xã Hòa Bình, Vĩnh Bảo). Nếu gia đình nào sơ xuất là bắt cóc trẻ em ngay. Nick name này đưa ra bằng chứng là qua kiểm tra, người dân phát hiện trong balô người phụ nữ này có giầy và dép để nhử trẻ em, đồng thời không quên nhắn nhủ mọi người chia sẻ bài viết để cùng cảnh giác.


Thông tin trên nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, nhiều ý kiến bình luận trái chiều nhau, nhưng đa số đều tức giận và muốn “xử” người phụ nữ này ngay lập tức.

Trao đổi với PV báo Lao Động, đại tá Phạm Quang Thiện, Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo khẳng định, trên địa bàn không có vụ bắt cóc trẻ em nào, cũng chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào của nhân dân về vụ việc. Đại tá Thiện cũng cho biết, sau khi nghe thông tin trên đã cử lực lượng xuống kiểm tra, nắm tình hình nhưng không có vụ việc nào như vậy.

Còn theo một lãnh đạo xã Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo), đây là thông tin thất thiệt, không xác thực, hình ảnh trên mạng xã hội có thể đã được ghép chứ không phải ở địa phương. "Chúng tôi rất bức xúc về việc này, câu chuyện không có thực đã khiến người dân hoang mang. Mọi người cần tỉnh táo trước những thông tin này để tránh gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư” -  vị này chia sẻ.