Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an Hải Phòng cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh tử vong.

Rất đông người dân hiếu kỳ chứng kiến vụ việc.

Nạn nhân được xác định là em Phúc và em Văn, học sinh lớp 8C4 Trường THCS Đồng Hòa (phường Đồng Hòa, quận Kiến An).

Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 4.5, 8 em học sinh Trường THCS Đồng Hòa (phường Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng) rủ nhau ra khu vực sông Lạch Tray, gần công trường thi công cầu Niệm 2, cùng phường, tắm sông.

Thi thể của em Văn vẫn tiếp tục được tìm kiếm.

Sau đó lên bờ, chỉ còn lại 6 em, 2 em là Văn và Phúc do không biết bơi nên đuối nước tử vong.

Nhận được tin báo, Công an TP.Hải Phòng và cảnh sát PCCC Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn.

Theo người nhà em Văn, hàng ngày em rất ngoan, học xong là về nhà ở phường Bắc Sơn (quận Kiến An, Hải Phòng) ngay chứ không la cà. Chiều cùng ngày, mãi không thấy em Văn về nhà nên gia đình ai nấy ruột gan đều nóng như nửa đốt, sau đó thì nhận được tin báo Văn đuối nước và chưa tìm thấy thi thể.

Ghi nhận tại hiện trường, đến 18h cùng ngày, thi thể của em Văn đã được tìm thấy cách khu vực các em tắm vài mét, trong khi đó lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể em Phúc.

Sự việc gây chú ý của rất đông người dân hiếu kỳ, lực lượng chức năng phải giải tán đám đông để tiến hành các thủ tục theo quy định.