Ông Nguyễn Sỹ Luận - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn) cho biết, do mưa lớn kéo dài, từ chiều ngày 15 QL 8A đoạn khu vực eo Cô gái cách CKQT Cầu Treo khoảng 3 km (thuộc xã Sơn Kim 1) đã xảy ra sạt lở. Cho đến sáng nay, tình trạng sạt lở nghiêm trọng hơn, rồi ách tắc hẳn từ lúc 8h khiến các phương tiện giao thông không thể qua lại. Ước tính có khoảng 3000m3 đất đá sạt lở xuống chặn ngang đường, kéo dài khoảng 30m.

Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Quốc tế Cầu Treo đã huy động hàng chục chiến sỹ cùng 2 máy múc ra san ủi giải phóng hiện trường. Thông tin cũng được thông báo với trạm Hải quan cổng B để lực lượng này hạn chế các phương tiện lưu thông, gây ách tắc nặng nề hơn. Sau nhiều nỗ lực, đến đầu giờ chiều nay, các phương tiện đã có thể lưu thông.

Do mưa lớn, một số nơi nước đã dâng cao, tràn vào nhà dân. Trong ảnh là nhà một hộ dân ở xã Cẩm Thạch huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh nước đã ngập vào nhà. Ảnh: CTV 

Ông Bùi Lê Bắc - Chánh Văn phòng Ban Phòng chống lụt bão Hà Tĩnh - cho biết, dù điểm sạt lở đã được thông xe trở lại. Tuy nhiên, ở đó vẫn đang giao lực lượng Biên phòng ứng trực. Bởi nguy cơ tiếp tục sạt lở, ách tắc.

" Ở km 53 - 76 của đường 8 này, đoạn chợ Sơn Tây do nước ngập gần 1m nên phân luồng chỉ có xe con đi tránh được. Còn xe tải đang bị tắc. Lực lượng CSGT được giao chốt chặn để phân luồng, cảnh báo", - ông Bắc nói.

Ông Bắc còn cho biết, mưa lớn nên mực nước trên một số sông ở Hương Khê và Hương Sơn đã ở mức báo động 2. Đơn vị đã có công điện cảnh báo đề phòng lũ quét, sạt lở, ngập úng từ chiều đến đêm nay.