Khoảng 9h, người dân thị xã Kỳ Anh đã tập trung điều khiển xe ôtô nối đuôi nhau treo băng rôn chạy ra trạm thu phí Cầu Rác, dùng tiền lẻ trả phí khiến giao thông tại đây ách tắc.

Trước tình hình này, nhân viên Trạm thu phí đã phải mở cửa tự do cho xe ôtô qua trạm mà không yêu cầu phải mua vé. Lực lượng chức năng nắm bắt được tình hình đã chủ động phân luồng giao thông và vận động người dân bình tĩnh, có thắc mắc gì cứ kiến nghị cấp trên, chứ không tập trung gây mất trật tự, ách tắc giao thông. Sau đó, người dân thị xã Kỳ Anh đã đồng ý rồi trở về nhà, chờ cơ quan chức năng giải quyết kiến nghị của mình, trật tự giao thông được lập lại.

Người dân dùng tiền lẻ thanh toán khi mua vé qua trạm thu phí Cầu Rác. Ảnh: CTV

 

Xe taxi ở thị xã Kỳ Anh cũng treo băng rôn phản đối khi qua trạm thu phí Cầu Rác. Ảnh: CTV

 

Lực lượng chức năng phân luồng, đảm bảo trật tự giao thông khi người dân thị xã Kỳ Anh phản đối tại trạm thu phí Cầu Rác. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 28.4, UBND thị xã Kỳ Anh đã có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Công ty Sông Đà kiến nghị miễn vé BOT qua trạm thu phí cầu Rác cho người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng ở thị xã Kỳ Anh.

Văn bản nêu: Theo nội dung văn bản số 4508 ngày 26.4.2017 của Bộ GTVT thì kể từ ngày 1.5.2017, giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên lưu thông qua trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên).

Trong khi đó, thị xã Kỳ Anh là đơn vị hành chính được chia tách trên cơ sở huyện Kỳ Anh cũ theo Nghị quyết 903/NQ-UBTVQH13. Các phương tiện trên địa bàn thị xã Kỳ Anh khi lưu thông qua Cầu Rác giống như huyện Kỳ Anh nhưng lại không được miễn giảm.

Sự việc trên khiến người dân và các doanh nghiệp hoạt động vận tải trên địa bàn rất bức xúc, phản đối việc giải quyết như vậy chưa thuyết phục và đã đề xuất kiến nghị lên UBND thị xã Kỳ Anh.

Để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, UBND thị xã Kỳ Anh kính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Công ty Sông Đà kịp thời có văn bản đề xuất các bộ, ngành sớm miễn giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn thị xã Kỳ Anh giống như huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.