Ghi nhận của PV Lao Động, thời điểm chiều 30.3, nhiều con đường, tuyến phố trên địa bàn quận Cầu Giấy đã trở nên thênh thang. Sau một thời gian triển khai các biện pháp xử lý về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn quận tình hình trật tự đô thị có khá nhiều chuyển biến.
Khu vực vỉa hè trên phố Xuân Thủy được trả lại rộng rãi, thoáng đãng. Các hộ kinh doanh khu phố này đã dọn hết hàng hóa vào phía bên trong.
Cây xanh trên đường phố được lắp đặt các khung bảo vệ.
Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp sai phạm, khu vực không gian vỉa hè cho người đi bộ được trở nên rộng rãi, gọn gàng.
Trên đường Xuân Thủy, những nơi gửi xe được chuyển về các vị trí quy định, không xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè.
Hệ thống các dây điện trên các con đường chính được "cột" gọn, không để tình trạng dây điện "ổ nhện".
Được biết trong thời gian vừa qua, quận Cầu Giấy đã đồng loạt ra quân tháo dỡ toàn bộ mái hiên di động, mái che mái vẩy trên các tuyến ngõ và các điểm tái phạm trên các tuyến phố thuộc địa bàn
Khu vực đường bờ sông Nguyễn Khang gần cầu 361 được bố trí nơi để xe gọn gàng. 
Vỉa hè rộng rãi trên phố Dương Quảng Hàm
Một không gian thoáng đãng, rộng rãi sau khi quận Cầu Giấy thực hiện và lập lại trật tự đô thị trong suốt thời gian vừa qua.
Khu vực Cầu 361 được mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và giảm thiểu ùn tắc giao thông.
Phố Phan Văn Trường, trước cổng chợ xanh (chợ sinh viên) trước kia luôn trong tình trạng ùn tắc nay đã trở nên thông thoáng, rộng rãi.
Các hộ kinh doanh đã chủ động trưng bày hàng hóa của mình trong không gian cho phép, không lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.
Các xe đẩy rác được để gọn gàng bên đường Xuân Thủy.

Trước đó, quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng lực lượng liên ngành giải quyết tình trạng xe khách "trá hình" và bến xe khách "dù" phía trước tòa nhà chung cư Thăng Long Number 1, phường Trung Hòa. Công tác chỉnh trang đô thị cũng được thực hiện liên tục, mang đến một không gian gọn gàng, thoải mái cho mỗi người dân.