Từ ngày 10.3, các quận, huyện của Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV ngày 16.5, tại các tuyến phố như Hàng Mã, Hàng Bạc, Tràng Thi, Phủ Doãn (Hoàn Kiếm), Xã Đàn (Đống Đa), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân)..., tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn tái diễn. Tại hầu hết các vỉa hè chật kín các phương tiện giao thông, người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường.
Bất chấp biển cấm, một chiếc xe ô tô vẫn đỗ dưới lòng đường.
Nhiều quán trà đá hoạt động khá tấp nập với những chiếc ghế nhựa nhỏ, linh hoạt.
Tại phố cổ vỉa hè luôn luôn chật kín các loại xe máy, xe đạp không còn hở chỗ nào cho người đi bộ.

Nhiều điểm đỗ xe trái phép đã bị xóa bỏ nhưng nay nhiều ôtô đã đỗ thành hàng dài, tràn dưới lòng đường mà không có cơ quan chức năng nào nhắc nhở.

Hơn 1 tháng trước, phố Phủ Doãn (cổng Bệnh viện Việt Đức) thông thoáng nhờ có sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng công an phường, nhưng đến nay, hàng chục xe bán hàng rong lấn chiếm trở lại, khiến khu vực này thêm phần hỗn loạn.
Một tiểu thương tận dụng vỉa hè để dựng sạp quần áo.
Vỉa hè trở thành nơi bày bán các mặt hàng, sản phẩm của một số tiểu thương.
Mặc dù thành phố có công văn yêu cầu giải tỏa các điểm bán hàng, đặc biệt là các hành vi bày bán, rửa rau, đun nấu, làm thịt gia cầm, gia súc trên vỉa hè. Tuy nhiên, do thói quen cố hữu cùng với việc cơ quan chức năng buông lỏng việc quản lí, cho nên nhiều người vẫn tận dụng vỉa hè để làm.... bếp.