Theo khảo sát của phóng viên tại một số chợ quanh khu vực quận Đống Đa, Cầu Giấy như chợ Hoa Bằng, chợ Cầu Giấy, chợ Láng Thượng, giá cả thực phẩm nhìn chung vẫn ổn định.

Giá một số loại thịt phổ biến như thịt lợn, thịt bò chưa có dấu hiệu tăng. Trong khi đó, giá một số loại rau - đặc biệt là các loại củ, quả - có xu hướng tăng nhẹ, nhưng không đáng kể.

Dự báo bão sẽ còn ảnh hưởng trong vài ngày tới lại vào thời điểm cuối tuần, nên người dân tranh thủ đi mua từ khá sớm và mua số lượng gấp 2-3 lần ngày thường.

Chị Sen (Yên Hòa, Hà Nội) cho biết: “Nghe đài báo trời mưa bão nên mình tranh thủ mua nhiều rau quả hơn để ăn dần, phòng khi trời mưa to không phải ra chợ mua”.

Đa số mặt hàng rau được người tiêu dùng mua với số lượng lớn là các loại củ-quả như củ cải trắng, càrốt, khoai tây, bí xanh, bầu… để thuận tiện hơn trong việc dự trữ và sử dung trong những ngày mưa bão.

Đa số mặt hàng rau được người mua lựa chọn là các loại rau-củ-quả.
9h30 sáng, hàng rau của chị Nga đã gần bán hết sạch, Chị Nga cho biết, hôm nay người dân mua nhiều hơn hẳn, ào ào một lúc là xong nên hàng của chị hết sớm hơn.
Ai cũng tranh thủ mua nhiều rau dự trữ trước những ngày mưa bão, khi giá cả còn chưa có nhiều biến động.