Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà, ngay trong những tháng đầu năm 2017, quận Cầu Giấy đã đồng loạt ra quân, đồng thời ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, trật tự xây dựng…

Cụ thể những vấn đề được dư luận quan tâm như UBND quận đã yêu cầu UBND phường Trung Hòa chủ trì, phối hợp với các đơn vị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về thành lập bến xe, bãi đỗ không theo quy hoạch hoặc không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (bến xe khách “dù”) và lập chốt trực ngày và đêm để xử lý dứt điểm việc dừng đỗ xe bắt khách tại khu vực phía trước tòa nhà chung cư Thăng Long Number 1.

Không gian rộng rãi dành cho người đi bộ trên phố Xuân Thủy. Ảnh Trần Vương

Bên cạnh đó, UBND quận còn ban hành các văn bản về công tác PCCC trên địa bàn quận gồm văn bản hướng dẫn các cơ sở hoạt động kinh doanh karaoke, kinh doanh vũ trường đảm bảo công tác PCCC theo quy định của pháp luật; Văn bản tăng cường công tác PCCC, xử lý vi phạm trật tự đô thị tại các chung cư cũ trên địa bàn quận; Kế hoạch kiểm tra liên ngành về điều kiện an toàn PCCC tại các chung cư mini trên địa bàn quận.

Trong thời gian qua, quận Cầu Giấy tiếp tục tiến hành phối hợp cùng các phường xử lý tháo dỡ toàn bộ mái hiên di động, mái che, mái vẩy trên các tuyến ngõ và các điểm tái vi phạm tại tuyến phố có tên trên địa bàn quận. Đội Thanh tra GTVT quận phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 28 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đô thị, xử phạt 77.850.000 đồng, dỡ bỏ toàn bộ bục bệ cầu dẫn xe trên tuyến phố Trần Quốc Vượng. Bên cạnh đó, Công an quận Cầu Giấy đã kiểm tra, xử lý 472 trường hợp, tổng số tiền phạt là 391.770.000 đồng.

Trong quý I/2017, hàng trăm trường hợp đã bị xử lý vi phạm.

Về công tác quản lý trật tự xây dựng, trong 3 tháng đầu năm 2017, UBND quận đã ban hành 40 quyết định xử phạt với tổng số tiền 530.000.000 đồng. Trong đó, xử phạt 7 trường hợp không phép, 22 trường hợp sai phép và 11 trường hợp vi phạm vệ sinh môi trường, an toàn lao động.