Sự việc xảy ra vào khoảng 23h15 ngày 24/6/2012, tại địa điểm trên đầu cầu Thăng Long – Hà Nội (giáp ranh khu đô thị Ciputra).

Những hình ảnh từ hệ thống camera giám sát giao thông của Kênh VOV Giao thông cho thấy, trước khi xảy ra vụ va chạm chiếc ô tô chiếc xe Innova 7 chỗ lưu thông hướng Phạm Văn Đồng lên cầu Thăng Long với tốc độ rất nhanh. Đến đoạn cua đã bất ngờ lấn, đi sang luồng đường của xe ngược chiều. Vụ tai nạn đã xảy ra, xe Innova húc tung hai chiếc taxi.

Được biết, toàn bộ số người đi trên 3 xe ô tô đều bị thương nặng, trong đó có 1 cháu bé gái 12 tuổi đã tử vong tại chỗ (trong đó xe taxi của hãng Mai Linh chở 3 người; xe taxi Nội Bài chở 3 người trong đó có cháu bé đã tử nạn và chiếc xe Innova có 1 tài xế điều khiển).

Trao đổi với Vovgiaothong.vn ông Hoàng Văn Trụ (đội trưởng đội CSGT Đông Anh) cho biết tài xế xe Innova có biểu hiện sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông. Hiện, vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra công an Huyện Đông Anh. Vovgiaothong.vn sẽ tiếp tục gửi đến độc giả những thông tin mới nhất về vụ việc này…

 

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong thời gian qua có 40% vụ tai nạn giao thông do chủ phương tiện uống rượu, bia và 11% số người chết vì tai nạn giao thông có liên quan đến rượu, bia. Hãy bắt đầu năm an toàn giao thông 2012 bằng một hành động đơn giản: nói “không” với bia rượu khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, số vụ TNGT xảy ra làm thương vong nhiều người gây dư luận hết sức bức xúc. Trong số đó, rất nhiều vụ mặc dù xe không bị lật nhưng số người chết và bị thương nặng vẫn tăng cao.

Theo nhiều nghiên cứu, khi chiếc xe chạy với tốc độ 10km/h thì mỗi hành khách ngồi trên xe phải chịu với vận tốc lên đến vài chục km/h. Nếu về lý do nào đó chiếc xe dừng đột ngột do thắng gấp, va chạm ngược chiều… thì có thể hành khách vẫn tiếp tục bị ném về phía trước với tốc độ hàng chục km/h. Do vậy, nếu không có dây an toàn giữ cơ thể hành khách lại thì mặt, đầu và cả cơ thể sẽ bị đập mạnh về phía trước như kính, thành ghế với sức đập rất lớn. Như vậy việc xảy ra những thương tích nặng ở đầu, mặt và nhiều khi gây ra tử vong là chuyện dễ hiểu.

Do vậy, việc thắt dây an toàn khi ngồi trên xe cũng phải được đề cập một cách nghiêm túc và áp dụng vào thực tiễn để giảm thương vong do TNGT. Trước khi xe lăn bánh, mọi người cần ý thức trong việc thắt dây an toàn.