Trước đó - vào khoảng 10h30 ngày 20.1, Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường (PC49)  - CA TP.Hà Nội phối hợp với Đội quản lý thị trường số 6 (Chi cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của Cty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Sóng Mới (CT1B Khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội).

Khi lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ, chủ cơ sở không có mặt mà chỉ có ba nhân viên bán hàng. Một lúc sau, có một người đàn ông đứng tuổi xuất hiện, tự xưng là bố của chủ cơ sở kinh doanh. Theo những người làm nhiệm vụ, người đàn ông này đã có những lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng, gây khó khăn cho quá trình kiểm tra.

Sau đó, người đàn ông trên tiếp tục yêu cầu 3 nhân viên bán hàng ra ngoài, đóng cửa điện, “giam lỏng” lực lượng chức năng bên trong. Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, tổ công tác đã gọi điện báo cho CA phường Định Công và CA quận Hoàng Mai đến ứng cứu. Chỉ khi có mặt của lực lượng trên thì cửa mới được mở ra.

 Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm đếm hàng hoá.

Chưa dừng lại ở đó, các nhân viên ở cửa hàng lại tiếp tục sập cửa thêm một lần nữa, bất chấp việc lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường. Đến khoảng 14h30, lực lượng liên ngành mới có thể tiến hành kiểm tra các mặt hàng kinh doanh tại công ty này theo quy định.

Qua kiểm tra sơ bộ, cơ quan chức năng phát hiện tại cửa hàng này có nhiều đồ chơi trẻ em, xe đạp điện… có in chữ Trung Quốc nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng không có nhãn mác hoặc sử dụng nhãn mác của đơn vị khác, không phù hợp để hợp lý hóa. Đến thời điểm 19h ngày 20.1, đã có khoảng 30 thùng hàng được niêm phong nhằm phục vụ công tác điều tra.

Một cán bộ quản lý thị trường cho hay, đây cũng là trường hợp đầu tiên lực lượng liên ngành vấp phải sự chống đối quyết liệt như vậy từ phía cơ sở kinh doanh.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được mở rộng.