Khác với năm ngoái, các địa điểm xem bắn pháo hoa lý tưởng trong đêm giao thừa quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Hồ Tây của thủ đô Hà Nội rất vắng khách.

Những "địa điểm vàng" để thưởng thức pháo hoa quanh khu vực Hồ Gươm như HighLand cafe, Soul cafe, City View cafe trên toà nhà Hàm cá mập; nhà hàng Long Vân Thuỷ Tạ; The Kitchen (trước là nhà hàng Illy coffe) đã bán vé xem pháo hoa đêm giao thừa từ gần 1 tuần trước nhưng lượng người mua vé rất ít.

Theo khảo sát của phóng viên, nhà hàng Hapro Bốn mùa mở bán vé từ ngày 24 âm lịch nhưng đến trưa nay (29.1), tổng số vé bán trực tiếp và vé đặt trước mới được hơn 10 vé, trong khi giá vé khá mềm so với các địa điểm cà phê tầng thượng khác, chỉ 250.000 đồng/người, có  phục vụ cả đồ uống và bánh ngọt.

Tại nhà hàng The Kitchen, vé xem bắn pháo hoa lên đến 490.000 đồng/vé cho địa điểm xem ngoài trời và 590.000 đồng/vé xem trong nhà, có phục vụ ca nhạc.

Theo quản lý của nhà hàng này cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhà hàng mới bán được 70 vé xem pháo hoa, trong khi cùng thời điểm năm trước đã bán hơn 100 vé. Người quản lý dự đoán, dịp tết 2014 này có khả năng sẽ không xảy ra tình trạng “cháy” chỗ ngồi như các năm trước, song vẫn hi vọng đến thời điểm cuối cùng lượng khách mua vé sẽ được như mong đợi.

Nhiều quán cà phê trên tòa nhà Hàm cá mập được xem là "địa điểm vàng" xem bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Quán bar trên cao Summit Lounge bên cạnh Hồ Tây và hồ Trúc Bạch cũng bán vé dịch vụ xem pháo hoa đêm giao thừa với mức giá 450.000 đồng/người. Mỗi vị khách vừa có thể thưởng thức màn pháo hoa đẹp mắt kèm một ly cocktail hoặc rượu vang và đồ ăn nhẹ tại đây.  “Mức giá chỉ cao hơn so với ngày thường chút ít mà khách đặt vé vẫn rất thưa thớt”, chủ bar Summit Lounge chia sẻ.

Cũng trong tình trạng tương tự, Quản lý phòng tiệc Le Panorama tầng 19 của khách sạn Sofitel Plaza Hanoi chia sẻ, năm nay, phòng tiệc bán vé xem pháo hoa với giá 450.000 đồng một người lớn và 350.000 đồng một trẻ em. Đây là mức giá giảm nhiều so với đêm giao thừa năm ngoái trong khi các dịch vụ vẫn không thay đổi.

Lý giải nguyên nhân dịch vụ vé chỗ xem pháo hoa đêm giao thừa “giảm nhiệt”, hầu hết các chủ cửa hàng trên đều cho rằng, đây là dịch vụ khá mới mẻ cùng với tình hình kinh tế khó khăn nên nhiều người thắt chặt chi tiêu.