Tại đường Lê Trọng Tấn, hai thanh niên ôm hai cành đào ngồi giữa ngã ba đường cạnh dòng người tấp nập qua lại. Phía sau chỗ ngồi, vẫn còn vài chục cành nằm chỏng chơ giữa đường.

  Đào sớm vào thùng rác tại đường Tôn Thất Tùng

Mặc dù vậy nhưng lác đác vài người hỏi giá rồi thôi. Kiên, một người cầm đào ngán ngẩm: “Chưa có năm nào nản như năm nay. Có lẽ nốt trưa mai mà vẫn không đẩy được hàng thì phải nhờ mấy bà môi trường quẳng hộ vào thùng rác”.

Không chỉ đào, quất cũng rớt giá thảm hại. Một chậu quất chỉ độ 150 nghìn đồng

Phía bên kia đường Lê Trọng Tấn, ngay cạnh ngã tư một cành đào cũng nằm trọn trong thùng rác. Anh Hùng người bán quất nói chủ hàng đào vừa dọn đi sáng nay sau khi bán tống bán tháo chỉ vài chục ngàn đồng/cành.

Hai thanh niên này nhẫn nại ngồi cả ngày nhưng chỉ bán được vài cành

Bên cạnh nơi bán quất là khoảng không mai vàng, mai trắng vẫn còn bầy tràn kín vỉa hè. Hàng chục chậu mai chỉ thấy một chậu đánh dấu đã có người đặt. Người chủ tỏ ra sốt ruột liên tục vớt vát: “Hôm qua chị bán hai triệu đồng, nay một triệu là em mua được. Bán hòa vốn thôi, khách ít lắm…”

  Hàng chục chậu mai, chỉ có một chậu có chủ được chủ hàng treo giấy báo hết

Theo khảo sát chung của PV, nhiều chủ hàng đã tính ăn tết sớm khi lượng hàng ế còn khá nhiều. Giá đào, mai, quất vì thế cũng rớt thê thảm.

Anh Hoàng vừa mua cành đào giá 150 ngàn đồng. Anh Hoàng bảo so với năm nay thì giá giảm hơn nhiều so với năm ngoái 

Đào cành chỉ còn trên dưới trăm ngàn vẫn mua được. Trong khi đó, chậu mai trắng chỉ có giá nhỉnh hơn 300 nghìn, giảm một nửa giá so với cách đây hai ngày…

Dự kiến hôm nay (ngày 30) những người làm công tác vệ sinh đô thị sẽ vất vả khi phải thu gom đào, quất ế của các tay lái bỏ lại.