Ngày 27.1 (27 tháng Chạp, năm Quý Tỵ), tại điểm đặt ATM - đầu KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), gần 200 CN, xếp hàng, chen lấn để… rút tiền mặt, phục vụ chi tiêu dịp Tết sắp đến.

Dịch vụ đổi tiền “cũ lấy mới) xuất hiện ngay tại khu vực cây ATM , đổi tiền lẻ 100 nghìn cũ lấy 85 nghìn với các mệnh giá như 20.000, 10.000… 
Một nữ CN làm việc trong KCN cho biết: “Tôi phải tranh thủ giờ nghỉ tại Cty để ra xếp hàng rút tiền mặt tại cây ATM. Những tưởng ít người rút tiền, nhưng khi ra tới điểm đặt ATM thì đã có rất nhiều người đứng xếp hàng để chờ đến lượt. Để rút được tiền từ mồ hôi, công sức mình bỏ ra thì tôi phải xếp hàng hơn 30 phút. Nếu ra cây ATM vào thời điểm tan ca thì không thể chờ được bởi quá đông”.
Theo quan sát của chúng tôi, tại điểm ATM ngay đầu KCN Thăng Long chỉ có khoảng 6 cây rút tiền, trong khi đó CN đứng đợi là gần 200 người!

Người thì đông, ATM thì ít, nên CN phải xếp thành nhiều hàng.  
Tại buổi tiếp xúc giữa lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, đại diện các sở, ban, ngành của TP.Hà Nội và CNLĐ đang làm việc tại các KCN-KCN, ngày 16.5.2013, nhiều CN cũng như chủ tịch CĐCS của một số Cty cũng nêu ra tình trạng quá tải tại các cây ATM vào những dịp cao điểm như đến kỳ lĩnh lương, dịp cuối năm.

Họ đề nghị lãnh đạo TP.Hà Nội có biện pháp can thiệp để tình trạng trên được giải quyết. Và lãnh đạo TP đã hứa sẽ giao cho Ngân hàng Nhà nước TP.Hà Nội tăng cường cây ATM tại các KCN… Tuy nhiên, đến thời điểm 26 tết Giáp Ngọ, tình trạng quá đông CN phải xếp hàng chờ rút tiền tại cây ATM vẫn tiếp tục diễn ra.

Đông quá, không chờ tới lượt, gọi điện cho người thân nhờ trợ giúp!?

 

Mãi mới rút được tiền.