Đêm Noel, khi đường phố Thủ đô bắt đầu lên đèn cũng là lúc người dân cùng nhau đổ về các khu vực trung tâm Hà Nội đón chào Giáng sinh. Cũng như mọi năm, các điểm đến của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, là khu vực chợ đêm phố cổ, phố Hàng Mã, khu vực Hồ Gươm, các Trung tâm thương mại lớn hay ghé bất cứ cửa một tòa nhà nào đó chụp cho nhau vài tấm hình. Thậm chí, chỉ là đi trên phố, hít hà mùi ngô nướng, ngắm các ông già Noel. Và khi thời gian dần điểm 24h, dòng người nô nức đổ về khu vực các nhà thờ như nhà thờ lớn Hà Nội, nhà thờ Cửa Bắc... đón Giáng sinh ấm áp.

Tại các địa điểm trên, dòng người chen chân chật cứng, không còn một khoảng trống. Thời tiết ngoài trời tuy lạnh, với nhiệt độ rất thấp, chỉ hơn 10oC, nhưng bầu không khí giữa biển người vẫn khá nóng bức, thậm chí ngột ngạt.

Tại khu vực Hồ Gươm và các khu phố chợ đêm ở phố cổ, từ chập tối, dòng người đã bắt đầu đông đúc, trong số này chủ yếu là các bạn trẻ. Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh mang cả con nhỏ đi chơi để cho con tận hưởng được không khí ngày Lễ Giáng sinh đúng nghĩa với cây thông, tuần lộc, đèn điện lung linh khắp phố phường và hình ảnh những "ông già Noel" thấp thoáng trên từng con phố. 

Trên khuôn mặt của hàng ngàn người vui chơi đêm Giáng sinh, ai ai cũng rạng rỡ vui mừng. Trên đường phố, rất dễ bắt gặp các ông già Noel đi phát quà cho các em nhỏ. Đặc biệt, có các ông già Noel của nhóm bạn trẻ của một đội làm từ thiện đã tổ chức đi trao quà cho những người lao động đêm ở thủ đô Hà Nội. Trong quá trình trao quà họ cùng nhau nhảy múa trên vỉa hè bằng vài ca khúc Giáng sinh sôi động.

Mặc dù hầu hết các điểm công cộng, phố phường đều trang hoàng lộng lẫy, song có lẽ do không khí quá lạnh nên hầu hết các gia đình có con nhỏ chọn điểm đến là các trung tâm thương mại lớn. Tại đây, các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh được chiêm ngưỡng cây thông lớn nhất Hà Nội nằm trong khuôn viên quảng trường Royal City, những ánh đèn lộng lẫy được trang trí vô cùng hấp dẫn ở Tràng Tiền Plaza, Vincom. Đặc biệt, trong khuôn viên của công viên nước Hồ Tây, hàng nghìn người dân đã đổ về để tận mắt ngắm công viên trắng và vui chơi, chụp những bức hình lưu niệm với những "bông tuyết" khi dạo chơi trong khu vực Lễ hội Noel lớn nhất Việt Nam này.

Trời dần về khuya, khi tiếng chuông chào đón đêm Giáng sinh vang lên, tại các nhà thờ, dòng người tấp nập đổ về làm cho 'nhiệt độ' phố phường thủ đô như tăng lên, ấm áp hơn nhờ sự lan tỏa niềm vui, hạnh phúc của dòng người xuống phố đón Giáng sinh an lành... Đặc biệt tại các ngả đường dẫn vào Nhà thờ lớn Hà Nội, dòng người vẫn không ngừng đổ về. Những tuyến phố nhỏ hẹp như quá tải trước dòng người và xe cộ ngày một đông.

Rất nhiều gia đình theo đạo trang trí cho ngôi nhà của mình lung linh và rực rỡ hơn. Theo anh Trần Kháng, theo đạo Thiên chúa cho biết, vào đêm Noel, gia đình anh chuẩn bị một cây thông Noel nhỏ, trang trí đèn nháy từ những ngày trước đó. Chập tối Noel, những người trong gia đình quây quần bên nhau cùng ăn bữa cơm và đến nhà thờ để làm lễ và đón Giáng sinh trước thời khắc tiếng chuông ngân vang.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, do khối không khí lạnh suy yếu nên thời tiết các tỉnh miền Bắc ngày Noel ấm dần lên, nhiệt độ nhích lên 1-2oC. Thủ đô Hà Nội đêm 24.12 không mưa, nhiệt độ từ 14 – 16oC. Ngày 25.12: trời nắng nhẹ, nhiệt độ từ 20 – 22oC. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. 

TPHCM sẽ được hưởng đêm giáng sinh với tiết trời không mưa, se lạnh. Nhiệt độ: 23 – 25oC. Ngày 25.12: trời nắng, nhiệt độ từ 30 – 32oC. Gió Đông bắc cấp 2 – 3; 

Thành phố Đà Nẵng: Đêm 24.12 nhiều mây, có lúc có mưa, nhiệt độ: 19 – 21oC. Ngày 25.12: có lúc có mưa, nhiệt độ từ 24 – 26oC. Gió Đông bắc cấp 2 – 3.

 Thành phố Đà Lạt: Đêm 24.12 không mưa, nhiệt độ: 15 – 17oC. Ngày 25.12: trời nắng, nhiệt độ từ 18 – 20oC. Gió Đông bắc cấp 2 – 3.

Clip không khí Giáng sinh: