Từ chiều qua (22.12), hàng trăm bạn trẻ đã kéo đến Zone 9 để “chia tay” khu vui chơi “có một không hai” ở giữa thủ đô này.

Những cảm xúc lẫn lộn, vui có, buồn có và sự tiếc nuối dường như là cảm xúc chủ đạo khi Hà Nội sẽ hiếm có một nơi như thế này để có thể đắm mình trong không gian đầy nghệ thuật – một không gian mà các bạn trẻ không chỉ đến để chơi mà còn để cảm nhận cái hồn xưa cũ hòa trộn cùng sắc màu của những thiết kế hiện đại, trẻ trung và đầy tinh tế.

Ngày cuối cùng Zone 9 còn hoạt động, mọi thứ vẫn diễn ra như thường nhật và dường như còn sôi động, náo nhiệt hơn khi du khách đến đây vẫn vào ra không ngớt. Bên cạnh đó, một cửa hàng tổ chức Flea Market thu hút rất đông bạn trẻ tới mua sắm, làm cho không khí càng thêm đông vui, nhộn nhịp.

Hôm qua (22.12), rất đông du khách đã đến "chia tay" Zone 9.

Thu Hoài, một bạn trẻ đến chơi Zone 9 trong ngày cuối cùng nơi này còn mở cửa tỏ ra tiếc nuối: “Hôm trước đọc thông tin trên báo, Zone 9 sắp phải đóng cửa nhưng mình vẫn không tin. Hôm nay rủ bạn bè đến đây chơi, nghe các chủ quán ở đây thông báo mới tin đó là sự thật. Thực sự rất đáng tiếc.”

Nhiều bạn trẻ tới đây vui chơi và chụp hình như cố gắng để “níu giữ” chút ký ức về Zone 9 – khu vui chơi bậc nhất của giới trẻ Hà thành. Hồng Trang cùng các bạn lang thang qua các góc của Zone 9, chụp những ảnh “có một không hai” làm kỷ niệm. Trang chia sẻ: “ Sẽ chẳng bao giờ có được những không gian tuyệt vời và thú vị như Zone 9 nữa nên mình tranh thủ “chộp” mấy bức hình làm kỷ niệm về nơi này.”

Từ tối qua (22.12), trên Facebook của Zone 9, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự tiếc nuối khi hợp tác xã này buộc phải đóng cửa từ ngày 23.12.

Bạn có nickname Bimthư Lê viết: "Vài tháng tới chắc sẽ mất vui khi cái nơi đem lại nhiều ý tưởng nhất cho mình sắp bị dỡ bỏ.”

Một “fan ruột” của Zone 9 lại viết những dòng như sự hồi tưởng những ký ức không thể quên về “lãnh địa” này: “Nếu mai là ngày cuối cùng của Zone 9, tôi muốn được là người ngồi uống cốc trà đá cuối cùng của Redeli, uống cốc nâu đá cuối cùng của Hiker, uống chai bia cuối cùng của Barbetta, ăn suất cơm ba chỉ cuối cùng của Tem phiếu, chụp bức ảnh cuối cùng ở mSpace, nghe bài nhạc cuối cùng ở The Lab…”

Tuy nhiên, một số bạn trẻ lại tỏ ra hết sức lạc quan về sự “hồi sinh” của Zone 9 với những chia sẻ trên Facebook Zone 9 như: “ Nếu chung sức, chúng ta có thể giữ lại được Zone 9 để “sư bắt nhịp” của thế hệ này không tiếp tục bị kìm kẹp nữa” hay lời chúc “23.12.2013. Goodluck for all. Chỉ khép cửa qua Noel thôi.”

Zone 9 được tin rằng đã tạo được nền móng cho ý tưởng thành lập một khu nghệ thuật thực sự, xây dựng một địa điểm "Nghệ thuật vị nhân sinh". Vậy nên, biết đâu, vào một ngày không xa, chúng ta có thể được thấy một Zone 9 khác, ở một nơi khác nhưng vẫn vẹn nguyên những giá trị tinh thần.

"Một không gian được mọi người yêu quý thì kể cả có bị bắt đóng lại ở đây vì lý do gì đó, thì có thể sẽ vẫn còn quay lại ở một nơi khác, cùng với sự ủng hộ của mọi người" - một chủ hộ kinh doanh tại Zone 9 chia sẻ.