Khoảng 7h sáng nay, 17/7, Trung uý Phạm Ngọc Thành (Đội CSGT số 5) đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Thanh Trì phát hiện xe khách BKS 21H-1784 có dấu hiệu vi phạm giao thông chở theo nhiều xe đạp trong xe nên đã thông báo cho tổ công tác do Trung uý Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng về đặc điểm của xe để phối hợp chặn giữ.

Ngay khi các phương tiện dừng lại trước tín hiệu đèn đỏ, Trung uý Phạm Ngọc Thành đã kịp thời phối hợp với Trung uý Tạ Xuân Hậu yêu cầu lái xe cho kiểm tra hành chính. Kiểm tra trong khoang đựng hành lý, tổ công tác hoảng hốt khi phát hiện có 2 con rắn hổ mang chúa đang trườn bò, bành mang tại đây.

Ngay lập tức, cửa khoang hành lý được đóng lại. Tổ công tác thông báo cho hành khách trên xe, mời họ xuống trong trật tự, bình tĩnh, bảo đảm an toàn. Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu lái xe về kho bãi an toàn để  mời người có chuyên môn khống chế, bắt giữ 2 con rắn trên.
 
Số rắn hổ mang được nhốt trong bao tải, tránh nguy hiểm cho mọi người.

Qua kiểm đếm, trong tất cả 4 bao tải đựng rắn trên xe chứa hơn 36kg rắn hổ mang đen, loại rắn nuôi. Theo các chuyện gia làng Lệ Mật, số rắn này còn rất khoẻ, luôn tìm cách chọc thủng, phá bao tải rứa để chui ra.  Tổ công tác ngay sau đó đã bàn giao số rắn này cho Đội CSMT - Công an quận Long Biên để xử lý theo đúng quy định.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.