Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 28.01.2017, tức ngày mùng 1 Tết, toàn quốc xảy ra 36 vụ, làm chết 23 người, làm 32 bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 36 vụ, làm chết 23 người, bị thương 32 người còn đường sắt và đường thuỷ không xảy ra tai nạn.

Tại Hà Nội, ghi nhận thực tế cho thấy đường xá trong ngày đầu năm khá thông thoáng. Tuy nhiên, nhiều người dân vi phạm luật giao thông khi cố tình không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ hay lượn lách.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở nhiều địa phương. Tung người ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 370 triệu đồng, tạm giữ 04 xe ô tô, 469 xe mô tô và tước 68 giấy phép lái xe.

Cũng trong ngày mùng 1 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể đã có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.