Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm nay (28.12), hai đoạn đường của hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc biển Đà Nẵng sẽ được thay biển chỉ dẫn bằng tên đường Võ Nguyên Giáp. 

Với sự kiện này, tuyến đường Võ Nguyên Giáp trở thành tuyến đường đẹp nhất tại Đà Nẵng với chiều dài 8.090m, bề rộng mặt đường 15m, rộng lề 2x9m. Đặc biệt, tuyến đường Võ Nguyên Giáp sở hữu đoạn đường có quy mô rộng mặt đường 2x15m, rộng lề 2x9m tại các khu vực ngã ba Võ Nguyên Giáp - Phạm Văn Đồng và ngã ba Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt và có ý nghĩa hơn khi tuyến đường đi qua công viên Biển Đông - nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa xã hội của Đà Nẵng.

 Sáng 28.12, Sở GTVT Đà Nẵng đã gắn và thay biển tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đường Võ Nguyên Giáp sẽ bắt đầu từ ngã ba đường Nguyễn Huy Chương - Võ Nguyên Giáp (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đến ngã ba đường Minh Mạng - Võ Nguyên Giáp (thuộc địa phận quận Ngũ Hành Sơn) và nằm giữa 2 tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa mang nhiều ý nghĩa. 

“Việc chọn đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng để đặt tên đường Võ Nguyên Giáp rất có ý nghĩa. Hành động này của Đà Nẵng cho thấy tấm lòng kính trọng của người dân Đà Nẵng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng của nhân dân” - một người dân phấn khởi chia sẻ.

 Biển tên đường Trường Sa được tháo dỡ...

 ... và thay bằng bảng tên đường Võ Nguyên Giáp.

Có mặt tại buổi đặt biển tên đường, ông Tô Đình Trung - Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng - cho biết: “Ngay sau khi Nghị quyết số 50 của HĐND TP.Đà Nẵng khóa VIII được ban hành và có hiệu lực, với tấm lòng và sự quý trọng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lãnh đạo Sở GTVT và cán bộ đã đặt mục tiêu là phải đặt biển tên đường mang tên Đại tướng trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất và đẹp nhất. Tuyến đường có 22 nút giao nhau với các tuyến đường khác nên chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành việc đổi bảng tên đường ngay trong ngày hôm nay”.

Trước đó, tại kỳ họp thứ tám, HĐND TP.Đà Nẵng khóa VIII, các đại biểu đã thống nhất hợp nhất 2 đoạn của tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa để đặt tên thành tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Một số hình ảnh tại buổi cắm và thay biển tên đường Võ Nguyên Giáp tại TP.Đà Nẵng:

Giám đốc Sở GTVT TP.Đà Nẵng trực tiếp tham gia trồng trụ bảng tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 Bảng tên Võ Nguyên Giáp được lắp đặt.
 
Từ 28.12, Đà Nẵng chính thức có tuyến đường Võ Nguyên Giáp.
 Tại một nút giao thông khác, biển tên đường Trường Sa được tháo dỡ...
... và thay bằng đường Võ Nguyên Giáp.
 Một góc tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng.