Ông Trương An Ninh - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh - cho biết, công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.

Theo đó, các mạng di động đã được tăng thêm trạm nhằm phục vụ việc thông tin liên lạc tại UBND tỉnh, điểm Vũng Chùa - đảo Yến và nhà lưu niệm Đại tướng (làng An Xá, xã Lộc Thủy, H.Lệ Thủy).

Việc tác nghiệp của phóng viên trong thời gian tang lễ cũng đã được quan tâm, chú trọng. Phóng viên được bố trí phòng chờ, phòng tác nghiệp tại trụ sở Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Ông Ninh cho biết, Bộ Y tế đã tăng cường 2 xe cứu thương túc trực ở Vũng Chùa - đảo Yến. Sở Y tế Quảng Bình cũng bố trí 2 xe cứu thương ở sân bay Đồng Hới và các tổ y tế tại UBND tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức lễ an táng Đại tướng tại quê nhà đã cơ bản hoàn thành.

Chiều cùng ngày, đại diện Tập đoàn Trường Thịnh - đơn vị thi công các hạng mục lễ an táng Đại tướng tại Vũng Chùa - cho biết, đã cơ bản hoàn thành các hạng mục gồm đường dẫn vào nơi an táng dài 2km, bãi đỗ xe và khu vực nơi an táng. Mặc dù trời mưa to từ sáng đến trưa nay, nhưng đơn vị thi công đã cố gắng hoàn thành và sẽ bàn giao vào chiều tối nay.

Đúng 12 giờ ngày hôm nay - 11.10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, các cơ quan và nhà dân đã bắt đầu treo cờ rủ theo nghi lễ Quốc tang.

*Chiều 11.10, trung tá Bùi Quang Thanh - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết, trong ngày 12.10 và sáng 13.10, các phương tiện ôtô tải, ôtô khách lưu thông qua địa bàn TP.Đồng Hới phải di chuyển vào đường tránh TP.Đồng Hới. Phòng CSGT đã huy động hơn 400 lượt cán bộ, chiến sĩ với 50 phương tiện gồm xe môtô, ôtô để phục vụ lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà. Dự kiến từ 13h ngày 13.10, linh cữu Đại tướng sẽ được đưa từ sân bay Đồng Hới đi qua các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch để về an táng tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch). Trong thời gian trên, ngoài vấn đề bảo đảm an toàn giao thông trên cả tuyến đường, lực lượng CSGT phối hợp với CA các huyện sẽ chốt tại các điểm giao cắt, khu vực đông dân cư để bảo đảm an toàn khi đoàn đưa linh cữu Đại tướng đi qua. Các tổ tuần tra lưu động cũng được triển khai trên tuyến quốc lộ 1A từ nhà lưu niệm Đại tướng (H.Lệ Thuỷ) đến địa điểm an táng nhằm nắm tình hình và giải quyết các vấn đề nảy sinh. Người dân có thể đứng hai bên đường để tiễn đưa Đại tướng khi đoàn đi qua hoặc nối theo đoàn linh xa, nghiêm cấm việc chen ngang hoặc vượt đoàn đưa linh cữu Đại tướng.

*Chiều cùng ngày, UBND tỉnh phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông (TTTT) tổ chức họp báo để thông tin về công tác tổ chức lễ tang Đại tướng tại Quảng Bình. Ông Trương An Ninh - Chánh Văn phòng và là Người phát ngôn UBND tỉnh - cho biết, đến tối 11.10 mọi vấn đề liên quan sẽ hoàn thành đúng tiến độ, không có vấn đề nảy sinh. Sở TTTT cho biết, có gần 400 phóng viên, trong đó có gần 20 phóng viên nước ngoài, đã đến Quảng Bình để đưa tin về lễ tang Đại tướng.