Theo thông tin từ Cảng hàng không Cát Bi: 14h50 ngày 28.5, sau khi chuyến bay VJ283 chở gần 160 hành khách từ Hải Phòng đi TP HCM cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị rạn nứt. Trước nguy cơ uy hiếp an toàn bay, lãnh đạo cảng hàng không này quyết định đóng cửa đường băng tạm thời.

Chiều 28.5, hàng trăm hành khách mua vé đi từ cảng hàng không Cát Bi khi đến làm thủ tục bay đã bất ngờ nhận được thông báo sân bay đóng cửa để khắc phục sự cố. Cảng hàng không, các hãng hàng không đã huy động nhiều lượt xe chở hành khách đi bằng đường ô tô lên sân bay Nội Bài để tiếp tục thực hiện hành trình bay.

Về nguyên nhân sự cố này, một lãnh đạo Cảng Hàng không Cát Bi cho rằng việc nứt bê tông trên đường băng do nắng nóng cao điểm trong ngày. Cảng hàng không Cát Bi đã kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và sẽ phối hợp với đơn vị xây dựng kiểm tra, xử lý đường băng trong đêm để khai thác trở lại vào ngày 29.5

Theo Cục Hàng không, trong ngày 28.5, cảng hàng không Cát Bi đã thực hiện được 12 chuyến an toàn. 12 chuyến bay còn lại trong ngày, trong đó 10 chuyến từ TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại, 2 chuyến từ Đà Nẵng đến Hải Phòng và ngược lại, phải chuyển hướng về sân bay Nội Bài./.


Ảnh minh họa