Hai “người rừng” được xác định là cha con ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và Hồ Văn Lang (khoảng 41 tuổi).

Thông tin ban đầu, cách đây khoảng 40 năm, do hoảng loạn vì gây ra sự cố nổ mìn tại địa phương nên ông Thanh ôm con chạy vào rừng sâu, dựng lều trên cây trú ẩn, khiến dân làng không tìm thấy.

Thời gian gần đây, người dân địa phương đi làm rẫy phát hiện ra hai cha con ông Thanh và báo cho chính quyền địa phương.

Do sống quá lâu trong rừng nên hai cha con ông Thanh chỉ nói ú ớ được vài tiếng Kor. Khi được lực lượng tìm kiếm của huyện Tây Trà và xã Trà Xinh tìm thấy, hai cha con ông Thanh chỉ mặc mỗi chiếc “quần đùi” làm bằng rễ cây. Lực lượng tìm kiếm phải dùng võng khiêng ông Thanh ra khỏi rừng, do sức khỏe yếu không thể tự đi lại được.

Quan sát nơi ở của “người rừng”, lực lượng tìm kiếm nhận định, cha con ông Thanh sống được là nhờ ăn bắp (ngô) và các loại cây cỏ, động vật trong rừng suốt một thời gian dài.

Sức khỏe của ông Hồ Văn Thanh hiện rất yếu.

Sáng 8.8, ông Hoàng Văn Ngọc - Chủ tịch UBND huyện Tây Trà - cho biết: Hiện sức khỏe của ông Thanh rất yếu và hai cha con ông Thanh đã được đưa về nhà một người con của ông Thanh là Hồ Văn Tri ở xã Trà Phong.

Chính quyền địa phương đã cử người túc trực, chăm sóc hai cha con ông Thanh và dự kiến thời gian tới, chính quyền sẽ hỗ trợ dựng nhà cho hai cha con ông Thanh ở.