Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Khoảng chiều tối và đêm nay (11.04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác; Trung Trung Bộ từ gần sáng mai (12.04) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều tối nay (11.4) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét. 

Dự báo thời tiết trên cả nước hai ngày cuối tuần:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 11, ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 11, ngày 12, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong ngày 11, sau có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 11 đến ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to trong ngày 12, ngày 13. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Ngày 12, ngày 13, phía bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông, phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên: Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng chiều tối và đêm ngày 12, ngày 13 có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở phía nam khu vực. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng chiều tối và đêm ngày 12, ngày 13 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.