Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ đêm qua và ngày hôm nay (11.4) đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động.

Dự báo chiều hôm nay (11.04) không khí lạnh lại được tăng cường trở lại.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ trong đêm nay (11.4) và ngày mai (12.4) tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng. Vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ gần sáng ngày (12.04) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều nay(11.4) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Ngược lại, các tỉnh Nam Trung Bộ đặc biệt là Ninh Thuận, nắng hạn đã kéo dài sang tháng thứ 4. Mực nước các sông đang ngày càng cạn dần. Đặc biệt năm nay xuất hiện hiện tượng El nino gây nắng nhiều mưa ít. Tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài thêm 1 tháng, cho đến tháng 10.

Dự báo thời tiết ngày 11.4 trên cả nước: 

Hà Nội: Có mưa rải rác. Trời rét. Nhiệt độ 15-21 độ C

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa, rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ 15-25 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rải rác. Trời rét. Nhiệt độ TB 14-21 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ TB 16-29 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng. Nhiệt độ TB 22-33 độ C

Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa, ngày nắng. Nhiệt độ chênh lệch khá cao từ 19-34 độ C

Nam Bộ: Nắng nóng trải dài. Riêng miền Đông chiều tối có mưa vài nơi. Nhiệt độ từ 23-35 độ C

TP. Hồ Chí Minh: Ngày nắng. Nhiệt độ từ 25-36 độ C