Ông Đặng Phong - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My- cho biết: “Trận động đất kèm theo tiếng nổ và rung chấn kéo dài khoảng 4 giây. Người dân ở các xã lân cận thủy điện Sông Tranh 2 đều có thể cảm nhận được. Phía thủy điện chưa thông báo về trận động đất này. Theo ước đoán của chúng tôi, trận động đất này mạnh gần 3 độ richter”.
Mặc dù các cơ quan chức năng liên tục kiểm tra, trấn an người dân, nhưng vì không thể đưa ra dự báo về diễn biến động đất nên người dân vẫn không yên tâm. Ảnh: T.T.Thư

Đây là trận động đất mạnh nhất trong vòng một tuần qua. Ông Đặng Phong cho biết, đã xảy ra tổng cộng 7 trận động đất nhẹ hơn trong vòng một tuần qua tại vùng thủy điện. Tuy không gây thiệt hại lớn, nhưng các trận động đất liên tục (bình quân mỗi ngày 1 trận trong gần tuần qua) đã khiến người dân vẫn bất an, không thể dự tính các công việc đầu tư, làm ăn trong tương lai, mà phải thấp thỏm chờ đợi diễn biến tiếp theo của động đất.

Đến nay, gần 100 trận động đất lớn nhỏ xảy ra kể từ ngày 3.9, đã khiến hơn 850 nhà dân và các công trình công cộng ở Bắc Trà My bị hư hỏng. Mặc dù UBND huyện và Ban QL Dự án thủy điện 3 đã thống nhất mức hỗ trợ cho mỗi nhà dân bị thiệt hại do động đất là 2-4 triệu đồng/nhà, nhưng đến nay vẫn phải chờ quyết định của Tập đoàn Điện lực VN.