Ông Đặng Phong- Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My- cho biết, người dân các xã vùng thủy điện và cán bộ, công nhân tại công trình thủy điện cảm nhận được tiếng nổ và rung chấn của động đất kéo dài khoảng 3 giây.

Theo thông báo của Cty TĐ Sông Tranh 2 với huyện thì các máy đo gia tốc gắn tại thân đập không ghi nhận được sự dịch chuyển gia tốc nền do động đất gây nên. Chỉ có các trạm đo động đất của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu tại khu vực thủy điện ghi nhận được trận động đất, cường độ khoảng 2,9 độ richter.

Hiện, mực nước hồ chứa TĐ ở cao trình 139m, dưới mực nước chết (cao trình 140m), lượng nước đổ về hồ chứa khoảng 41m3/s, Cty chỉ vận hành 1 tổ máy phát điện. Đến nay, số tiền 2,5 tỉ đồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hỗ trợ đợt 1 khắc phục thiệt hại động đất cho 856 nhà dân và 8 công trình công cộng đã được cấp phát gần xong. Huyện Bắc Trà My đang tiếp tục kiểm kê thiệt hại cụ thể của 742 nhà dân và 9 công trình công cộng bị hư hỏng do trận động đất 4,7 độ richter ngày 15.11, để yêu cầu EVN hỗ trợ đợt 2 cho dân.