Bà Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV - đã trao số tiền 700 triệu đồng tới Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy của TT thương mại, qua đó nhờ chuyển tới những hộ kinh doanh bị thiệt hại tại đây.

Theo Bà Trương Nguyễn Phương Lan, ngay khi biết tin vụ cháy và tình hình thiệt hại của nhiều tiểu thương tại chợ, BIDV đã quyết định trích 700 triệu đồng từ Qũy Vì người nghèo của BIDV để hỗ trợ thiệt hại. “Vụ cháy có thể khiến những chủ hộ kinh doanh thành những người nghèo, nợ nần chồng chất. Số tiền ủng hộ tuy không lớn nhưng là tấm lòng của CBNV ngân hàng nhằm khắc phục những khó khăn của bà con nơi đây”.

Bà Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV - trao số tiền 700 triệu đồng.

Thay mặt Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy, ông Vũ Tiến Phụng – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương – đã gửi lời cảm ơn tới tập thể CBNV BIDV.

Ông Phụng cũng cho biết, Ban chỉ đạo đã quyết định lập 1 tài khoản là Quỹ hỗ trợ khắc phục hậu quả hỏa hoạn ở TTTM – TP HD, TK 3761.0.1111642 tại Phòng GD Kho bạc Nhà nước Hải Dương. Sau BIDV là đơn vị hỗ trợ đầu tiên, UBMT TQ TP Hải Dương là đơn vị thứ 2 tới hỗ trợ bà con tiểu thương với số tiền là 200 triệu đồng.

Được biết vụ cháy đêm 13.9 đã khiến tài sản và hàng hóa của hơn 500 hộ kinh doanh tại đây bị thiêu hủy hoàn toàn. Thiệt hại ước tính khoảng 400-500 tỷ đồng. UBND TP Hải Dương quyết định dựng chợ tạm tại quảng trường Thồng nhất (đối diện chợ cũ) để giúp bà con có nơi buôn bán tạm thời.