Cụ thể, ngày 7.8, trên trang facebook cá nhân của bà Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) phản ánh việc đoàn khách của bà gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng đang dùng bữa tại quán C.B (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì tá hỏa phát hiện giòi bò lúc nhúc trong món ăn.

"Khi đem món ăn ra, ai cũng ăn. Rồi chúng tôi bất ngờ phát hiện 5 con giòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa. Mọi người hãy cẩn thận", bà Trà viết cùng clip trên trang facebook cá nhân.

Ngay sau khi phát hiện món ăn có giòi, bà Trà và các thực khách đã gọi cho quản lý quán để phán ánh vụ việc. "Quản lý họ ra xin lỗi rất đàng hoàng nhưng không giải thích được vì sao món ăn lại xuất hiện giòi như vậy. Tôi nghĩ đây là quán ăn lớn, có cả hệ thống, nên sai sót chắc nằm trong khâu nhập sản phẩm hay gì đó. Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện mà chỉ đăng lên trang cá nhân của mình để cảnh báo mọi người đừng ăn món đó nữa", bà Trà nói.

Chiều 8.8, đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt nhà hàng C.B. (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 4 triệu đồng vì hành vi sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm không an toàn.

"Qua kiểm tra, chủ nhà hàng cũng công nhận món ăn họ dọn lên có sinh vật lạ. Trước đó, họ dọn lên nhưng không phát hiện gì hết, sau đó khách họ yêu cầu hâm nóng lại và có cho thêm cà chua và rau. Sau khi bưng ra lại thì khách phát hiện trong món ăn có một số sinh vật lạ giống giòi. Chủ quán cho biết nghi là ở trong cà chua hoặc rau", ông Tiến nói.

Qua ghi nhận và khai thác vụ việc từ chủ nhà hàng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt cơ sở về hành vi chế biến thực phẩm không an toàn theo điểm B, khoản 2, Điều 20 của Nghị định 178.

Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết thêm: "Hiện nhà hàng đã chấp hành nộp phạt và cũng đã liên hệ với các vị khách hàng đó để xin lỗi về sự cố này. Ngoài ra, qua kiểm tra thực tế, cơ sở này không có sai phạm nào khác".