Theo nguồn tin của Báo Lao Động, hiện nay, chiếc xe ôtô hiệu Toyota Land Cruiser V8 biển kiểm soát 80A - ... do tỉnh UBND tỉnh Nghệ An sở hữu, dùng để bố trí đưa, đón Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đi công tác là xe do doanh nghiệp tặng.

Doanh nghiệp cũng tặng một xe khác hiệu Toyota Land Cruiser V8 BKS 80A - ... hiện do Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An sử dụng bố trí đưa, đón Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này.

Chiều 7.3, trả lời PV Báo Lao Động, ông Lê Đức Cường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - xác nhận, đúng là đầu năm 2015 có doanh nghiệp tặng cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser nhưng V8 hay V mấy thì chưa rõ, mang biển số 80.... "Xe đó Văn phòng đang quản lý, bố trí chung chứ không phải xe chức danh. Ủy ban tỉnh chỉ bố trí một xe chức danh cho anh Đường (Chủ tịch UBND tỉnh - PV) thôi. Còn xe này bố trí chung cho văn phòng" - ông Cường nói.

Ông Cường cũng xác nhận, cùng thời điểm tặng xe cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An thì doanh nghiệp còn tặng một chiếc khác cũng hiệu Toyota Land Cruiser biển xanh 80..., hiện do Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An sở hữu. Về giá trị của 2 chiếc xe do doanh nghiệp tặng, ông Cường phủ nhận có giá trên 3 tỉ đồng mỗi chiếc và cho biết, "theo như anh em lái xe thông tin thì mỗi chiếc có giá từ 2,5 - 2,7 tỉ đồng gì đó". 

Cũng theo ông Cường, chiếc xe doanh nghiệp tặng được cấp biển 80... vì Văn phòng Ủy ban tỉnh đã có văn bản gửi cho Tổng cục CSGT nên họ mới cấp. Lý do là tỉnh Nghệ An giáp Lào, do công tác đối ngoại phải đi lại thường xuyên với nước bạn Lào nên khi xin cấp biển 80 thì được chấp nhận.