Đặc biệt, đoàn đại biểu hơn 200 người là các bác, các cô, các chú và các em thanh thiếu niên ở thành phố Vinh, Nghệ An do anh Bùi Nam Hậu - nguyên Bí thư Thành đoàn Vinh - làm trưởng đoàn.

Đoàn xuất phát từ thành phố Vinh lúc 4 giờ sáng ngày 13.10, đoàn 4 chiếc xe mang các số thứ tự 30, 45, 54, 75 - là những con số thiêng liêng, những mốc son chói lọi của dân tộc đã tiến thẳng về Lệ Thủy - quê hương của Đại tướng.

Ông Bùi Nam Giao - ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh - đã hơn 80 tuổi, nhưng vẫn xin mọi người cho được lên xe về với Đại tướng. Ông nói: “Được về quê hương Đại tướng, được dự lễ tang Người, chắc chắn tôi sẽ khỏe hơn nhiều”.

Lễ tang Đại tướng kết thúc nhưng rất đông bà con vẫn không muốn ra về, ai cũng muốn nán thêm dù chỉ là một chút nữa với ông. Trên đường về, bà con - nhất là các cháu nhỏ - tìm bằng được di ảnh của Đại tướng. Ai cũng thành kính ôm ảnh ông vào lòng - vị tướng của nhân dân!

Hàng nghìn phật tử tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ

Trong dòng người về núi Thọ thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch – Quảng Bình ngày 13.10 có hàng nghìn phật tử từ khắp mọi miền đất nước.


Các phật tử hành hương về Vũng Chùa (ảnh: Anh Tuấn).

Suốt mấy ngày qua, các phật tử đã tự tổ chức nấu chay để cúng, cầu siêu cho Đại tướng tại ngôi nhà của Người tại làng An Xá - xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy và nhiều chùa trên mảnh đất quê nhà.